Twitter tự động chặn tài khoản với tên “Elon Musk”

MATXCƠVA (Sputnik) - Twitter đã bắt đầu chặn tất cả các trang không chính thức, mạo nhận là tài khoản của doanh nhân Mỹ Elon Musk, mạng tiểu blog dùng cách như vậy đấu tranh chống gian lận trong lĩnh vực tiền mã hóa, - theo tin đưa của Verge.

Bây giờ mỗi người dùng có tài khoản chưa được xác minh mà tên không gắn với số điện thoại thì sẽ bị chặn ngay lập tức khi cố gắng xưng danh là Elon Musk. Để khôi phục quyền truy cập, sẽ phải vượt qua quy trình kiểm tra hình ảnh xác thực và trình ra số điện thoại rõ ràng.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
"Thảm họa liên tục": Cựu nhân viên Tesla chỉ trích công ty của Elon Musk

"Trong nỗ lực nhằm đấu tranh chống thư rác và hoạt tính nguy hiểm lợi dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi đang thử nghiệm phương pháp mới để đối phó với những tài khoản sử dụng thuật ngữ thường gắn liền với chiến dịch thư rác", — đại diện Twitter  cho biết, không nói rõ là ngoài doanh nhân Elon Musk thì biện pháp trên có áp dụng với nhân vật nổi tiếng nào khác nữa chăng.

Trong khi đó, việc khẳng định tính chân thực của tài khoản và gắn hiển thị chân dung Elon Musk là chuyện hoàn toàn thực tế, — Verge nhận xét. Vấn đề là ở chỗ, Twitter sử dụng biện pháp mới đang phải đối chọi với các bot bắt chước tài khoản của doanh nhân Musk và lừa đảo những người dùng khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала