Hoa Kỳ ngăn chặn sáng kiến của Nga về Trung Đông trong Hội đồng Bảo an LHQ

© AP Photo / Mark LennihanHôm thứ Năm, tại phiên họp khẩn cấp, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ rút lại tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Nghị quyết đã được thông qua với 128 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 35 phiếu trắng.
Hôm thứ Năm, tại phiên họp khẩn cấp, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ rút lại tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Nghị quyết đã được thông qua với 128 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 35 phiếu trắng. - Sputnik Việt Nam
LHQ, (Sputnik) - Hoa Kỳ đã ngăn chặn sáng kiến của Nga về việc giải quyết vấn đề Trung Đông trong Hội đồng Bảo an LHQ, văn phòng đại diện thường trực của Nga cho biết hôm thứ Năm.

Như cơ quan đại diện thường trực cho biết: Nga đã khởi xướng dự thảo tài liệu trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, có thể cho phép xác nhận bản chất không thay thế của những cơ sở được quốc tế công nhận để giải quyết vấn đề Palestine và giải pháp Trung Đông. Tuy nhiên, những sửa đổi của Hoa Kỳ về vấn đề này đã ngăn chặn nó.

"Thật đáng tiếc, phái đoàn Hoa Kỳ đã đưa ra sửa đổi đã xóa tất cả các tham chiếu đến cơ sở đã thỏa thuận về việc giải quyết, giống như nhiều điều khoản quan trọng khác", — đại diện cơ quan nói.

Ông giải thích rằng sáng kiến của Nga đưa ra nhằm đáp lại yêu cầu theo truyền thống hàng năm của Tổng thư ký LHQ trong khuôn khổ nghị quyết về việc giải quyết hòa bình vấn đề Palestine.

Tuy nhiên, lập trường của Hoa Kỳ không để lại bất kỳ hy vọng tìm kiếm thỏa thuận về nội dung dự thảo sáng kiến, do đó phái đoàn đại diện Nga "đã buộc phải ngưng công việc với nó".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала