“Mũ bảo hiểm trắng” sợ bị vạch mặt

© AFP 2022 / KARAM AL-MASRI"Mũ sắt trắng"
Mũ sắt trắng - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) – Chiến dịch chưa từng có, tổ chức di tản các thành viên “Mũ bảo hiểm trắng” khỏi Syria, chứng tỏ rằng các nhà tài trợ phương Tây đang cố gắng tìm mọi cách ngăn chặn khả năng tiết lộ chân tướng hoạt động khiêu khích của tổ chức này. Đó là tuyên bố hôm thứ Tư của sứ đoàn đại diện Nga trong EU.

Sứ đoàn đại diện Nga lưu ý rằng chính trong tuyên bố của Cơ quan đối ngoại châu Âu đã gọi hoạt động sơ tán "Mũ bảo hiểm trắng" là chiến dịch cứu hộ.

Mũ bảo hiểm trắng - Sputnik Việt Nam
“Việc sơ tán “Mũ bảo hiểm trắng” từ Syria cho thấy họ là sản phẩm của phương Tây”

"Bản thân việc những người gọi là nhà hoạt động nhân đạo dường như làm việc chỉ vì lợi ích của nhân dân Syria cũng phải được "giải cứu" từ đất nước họ, đặc biệt là sau khi Chính phủ Syria công bố lệnh ân xá, đã cho thấy "Mũ bảo hiểm trắng" thực ra đang lo sợ bị vạch mặt và tội ác của họ bị phanh phui", — tuyên bố của sứ đoàn Nga nêu rõ.

Cao ủy Ngoại giao EU Federica Mogherini trước đó tuyên bố rằng hàng loạt nước của Liên minh đã góp phần bảo đảm an toàn và "giải cứu thành công" mấy trăm thành viên của tổ chức "Mũ bảo hiểm trắng", đưa được số người này ra khỏi Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала