Ngoại trưởng Mỹ: Các ông Putin và Trump thảo luận về Ukraina nhưng không đạt thỏa thuận

© REUTERS / Kevin LamarqueCuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump
Cuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Hoa Kỳ Donald Trump tại cuộc gặp ở Helsinki đã thảo luận về vấn đề Ukraina, nhưng không tìm thấy chỗ nào có thể đi đến đồng thuận, - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết trong cuộc phỏng vấn của hãng phát thanh ABC, bài trả lời do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tán phát hôm thứ Tư.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng: Trump nghi ngờ Nga can thiệp cho phía đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử

"Các Tổng thống đã thảo luận về Ukraina. Không tìm thấy số lượng lớn các mục mà quan điểm của họ có thể hội tụ. Tổng thống Trump kiên quyết muốn truyền đạt cho thế giới ý tưởng rằng con đường đến Hiệp định Minsk là con đường đúng đắn dẫn về phía trước", — Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố.

Cuộc hội đàm đầy đủ chính thức đầu tiên của các Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump  diễn ra vào ngày 16 tháng 7 tại Helsinki. Thoạt đầu trong hơn hai giờ đồng hồ các Tổng thống đàm đạo tay đôi, tiếp đến các phái đoàn cùng ăn trưa trong thành phần mở rộng, và sau đó trả lời câu hỏi của các nhà báo. Theo kết quả cuộc gặp, các nhà lãnh đạo Nga-Mỹ đều tuyên bố quan tâm đến việc cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала