“Tổ hợp công nghiệp - quân sự Mỹ hứng chịu hậu quả của các chương trình thời Clinton”

© AP Photo / Robert F. BukatyUSS Michael Monsoor
USS Michael Monsoor - Sputnik Việt Nam
Tàu khu trục mới nhất của Mỹ lớp Zumwalt đã gặp trục trặc trong quá trình thử nghiệm. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Alexander Zhilin nói lên ý kiến rằng, những chương trình như vậy là cần thiết cho Mỹ để che đậy hành vi ăn cắp tiền.

Một trong hai động cơ trên tàu khu trục mới nhất Zumwalt (USS Michael Monsoor) bị trục trặc kỹ thuật trong quá trình thử nghiệm,  - Chuẩn đô đốc William Galinis, phó giám đốc dự án siêu tàu khu trục cho biết.

Theo Chuẩn Đô đốc Galinis, Hải quân đang cố gắng giải quyết vấn đề này cùng với nhà sản xuất tuabin — công ty Rolls-Royce, cũng như với các chuyên gia từ xưởng đóng tàu Bath Iron Works. Theo đánh giá của Naval Thechnology, việc thay thế động cơ sẽ có giá 20 triệu USD.

USS Zumwalt - Sputnik Việt Nam
Khu trục hạm đắt giá nhất thế giới chưa dùng đã hỏng

Vào tháng 12 năm ngoái, tàu khu trục Zumwalt đã bị buộc phải dừng toàn bộ các cuộc thử nghiệm và quay trở về nhà máy đóng tàu để khắc phục sự cố với hệ thống điện tử.

Chương trình chế tạo tàu khu trục lớp Zumwalt đã bắt đầu vào năm 2007. Ban đầu, Hải quân Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ nhận được 32 tàu loại này, sau đó trong đơn đặt hàng chỉ còn lại 3 tàu. Theo những nguồn tin khác nhau, mỗi con tàu có giá hơn 4 tỷ USD.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự — Đại tá về hưu Alexandr Zhilin lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề ứng dụng xã hội trong an ninh quốc gia nói về những nguyên nhân có thể gây ra vấn đề cho tổ hợp công nghiệp quân sự Mỹ.

HMS Diamond - Sputnik Việt Nam
Lấp lỗ hổng bằng tiền. Các tàu chiến mới đắt tiền của NATO vẫn chưa sẵn sàng chiến đấu

"Tổ hợp công nghiệp quân sự Mỹ đang hứng chịu hậu quả của các chương trình kinh doanh đã được thông qua dưới thời Tổng thống thứ 42 của Mỹ — Bill Clinton, khi đảng Dân chủ đã làm giàu bằng cách lấy tiền ngân sách, kể cả cho cuộc bầu cử, vv.  Những đảng viên Dân chủ trong bộ chỉ huy quân đội đã có đủ tiền để mở casino của riêng mình, cho các sĩ quan chơi ở đó. Vì thế, không có gì ngẫu nhiên khi mục đích ưu tiên của dự án F-35, cũng như dự án Zumwalt và những dự án khác là bảo đảm cho các quan chức cấp cao thu thêm tiền chứ không phải việc nâng cao sức chiến đấu, những quan chức cấp cao thông qua và sau đó thực hiện các dự án này để che đậy hành vi ăn cắp tiền", — chuyên gia Alexander Zhilin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала