Chuyên gia Nga triển khai hoạt động nhân đạo rà phá mìn ở Syria

MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga bắt đầu thực hiện dự án nhân đạo quốc tế về rà phá bom mìn trên lãnh thổ Syria, - theo thông báo hôm thứ Sáu của Bộ chuyên trách này.

Сảnh sát quân sự Nga tại Syria - Sputnik Việt Nam
Khoảng 200 cảnh sát quân sự trở về Nga từ Syria
Cần lưu ý rằng trong giai đoạn từ 20 đến 27 tháng Bảy, nhóm chuyên gia thuộc Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga đã tổ chức cuộc họp tham vấn ở Beirut và Damascus, làm việc với đại diện lãnh đạo khu vực thuộc Liên Hợp Quốc về vấn đề phá gỡ mìn (UNMAS) và các đại diện Chính phủ Cộng hòa Arab Syria theo nội dung dự án nhân đạo đa phương "Rà phá bom mìn ở Syria".

Cụ thể, Bộ chuyên trách của Nga phối hợp với các tổ chức quốc tế hữu quan vạch kế hoạch tạo lập cấu trúc chung về giáo dục cộng đồng cho dân cư, đào tạo chuyên gia dân sự rà phá bom mìn và thực hiện dự án thanh lý các đối tượng nổ trên địa bàn phù hợp với đòi hỏi của tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga tiếp tục dành hỗ trợ nhân đạo cho các cư dân Syria bị thiệt hại cũng như giúp người tị nạn hồi hương từ các nước láng giềng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала