Duma Quốc gia Nga nhận xét lời hô hào Kiev từ chối khí đốt của Matxcơva

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhDuma Quốc gia
Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lời hô hào của chính quyền Ukraina về việc hoàn toàn từ chối khí đốt nhập khẩu từ Nga chỉ là phát ngôn rỗng tuyếch đưa ra trước ngưỡng bầu cử, và nhắm vào kích động giới dân tộc chủ nghĩa. Đó là nhận định của ông Kazbek Taysaev thành viên Ủy ban Duma Quốc gia về SNG, hội nhập Á-Âu và liên hệ quần chúng.

"Ở Ukraina sắp có bầu cử, tất cả đang chuẩn bị cho hoạt động này, vì vậy người ta tuyên bố những gì mà phái dân tộc chủ nghĩa muốn nghe để mong giành phiếu bầu. Dĩ nhiên đó chỉ là những lời lẽ trống rỗng.  Nếu thiếu cung cấp năng lượng của chúng ta thì chẳng cứ Ukraina mà cả châu Âu cũng không chịu nổi, chuyện đó ai  cũng biết. Vì thế từ chối năng lượng nhập khẩu chỉ là phát ngôn vô căn cứ", — ông Taysaev nhận xét.

Vladimir Groisman - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Ukraina hiến kế để không “cúi đầu quỳ gối” trước Nga
Hồi tháng 11 năm ngoái Groisman từng tuyên bố rằng Ukraina đã 720 ngày đêm không cần đến khí đốt của Nga. Trong khi đó Kiev phải bơm tiền cho các trung gian châu Âu từ 20 đến 50 USD cho mỗi nghìn mét khối. Như ông Maxim Goldarb cựu lãnh đạo Cục Kiểm tra Tài chính của Bộ Quốc phòng ước tính, do việc không mua được khí đốt trực tiếp của "Gazprom", tổn thất của Ukraina là 1 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала