CHND Lugansk: Kiev cần huyền thoại về "sự xâm lược của Nga" để làm gì

© Sputnik / Valeriy Melnikovlính Ukraina
lính Ukraina - Sputnik Việt Nam
Lugansk (Sputnik) - Kiev phổ biến "huyền thoại về sự xâm lăng của Nga" để biện minh cho sự yếu kém của lực lượng an ninh Ukraina trong khu vực Donets, quyền giám đốc Cục Cảnh sát CHND tự xưng Lugansk Mikhail Filiponenko cho biết hôm thứ Sáu.

"Trong bối cảnh thiếu tiến bộ thực sự về cải thiện khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang, lãnh đạo Ukraina đang cố gắng hỗ trợ và phát tán rộng rãi huyền thoại về sự xâm lăng của Nga chống Ukraina" — ông Filiponenko cho biết.

Vladimir Groisman - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Ukraina hiến kế để không “cúi đầu quỳ gối” trước Nga
Ông nói rõ rằng Internet đã làm sai lệch bằng chứng được cho là xác nhận Nga hỗ trợ quân sự cho Cộng hòa Nhân dân Lugansk. "Tôi nghĩ tất cả mọi người hiểu rằng, trong trường hợp Nga thực sự giúp đỡ chúng tôi, cuộc họp báo này sẽ không tổ chức ở Lugansk, mà ở Kharkov hoặc Kiev", — ông Filiponenko cho biết.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã nhiều lần được tuyên bố về tiềm năng của lực lượng vũ trang Ucraine. Ông ta khẳng định rằng quân đội Ukraina là "một trong những đội quân xuất sắc nhất châu Âu." Sau đó, ông nói rằng quân đội Ukraina "hùng mạnh về tinh thần" và là một trong những đội quân hiệu quả nhất trên lục địa này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала