Nhà máy Uralvagonzavod giới thiệu phiên bản mới xe tăng T-72 cho Bộ Quốc phòng Nga

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-72
Xe tăng T-72 - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia của xí nghiệp "Uralvagonzavod" vừa hoàn thành việc phát triển và chuyển cho Bộ Quốc phòng dự án thuộc giai đoạn tiếp theo của việc hiện đại hóa xe tăng chiến đấu chủ lực T-72, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn thiết bị đặc biệt, ông Vyacheslav Halitov cho biết hôm thứ Bảy.

"Đây là chiếc xe tăng huyền thoại với tuổi đời đáng kính, vì nó tồn tại từ những năm 70 của thế kỷ trước. Và nó không định kết thúc sứ mệnh của mình. Chúng tôi vừa chuyển cho Bộ quốc phòng xem xét phiên bản tiếp theo của xe tăng này"- ông nói tại một cuộc họp báo được tổ chức trước lễ khai mạc giải đấu "Tank biathlon".

Xe tăng Xô-viết T-72 - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia quân sự: Còn sớm để loại bỏ xe tăng T-72

Ông Halitov không nói cụ thể, thế nào gọi là hiện đại hóa xe tăng này, tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng các kỹ sư "không dậm chân một chỗ" và làm hết sức để cải thiện tính năng hỏa lực, độ linh động cũng như các tính năng kỹ thuật khác của xe tăng. Theo ông, cũng như trước đây, khi tạo ra phiên bản mới của T-72, các kỹ sư đã tiến hành phân tích và tính đến kinh nghiệm thi đấu tại "Tank biathlon", vì chính tại cuộc thi này xe tăng phải chịu những áp lực lớn nhất.

Т-72 «Ural» là xe tăng chiến đấu lớn nhất thuộc thế hệ thứ hai. Nó đã từng phục vụ trong các lực lượng vũ trang của Liên Xô từ năm 1973. T-72 được thiết kế và sản xuất tại nhà máy Uralvagonzavod ở Nizhny Tagil. Loại xe tăng này tham gia lực lượng vũ trang của các nước CIS, đã được xuất khẩu sang các nước thuộc khối Hiệp ước Warsaw, Phần Lan, Ấn Độ, Iran, Iraq và Syria. Các phiên bản xe tăng T-72 được sản xuất tại Nam Tư theo giấy phép của nhà máy (M84), tại Ba Lan (PT-91), Tiệp Khắc và Ấn Độ, và về phần mình, các nước này cũng tiến hành xuất khẩu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала