Rosselkhoznadzor tăng cường kiểm soát với ngũ cốc xuất sang Việt Nam

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgũ cốc
Ngũ cốc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Rosselkhoznadzor đang làm rõ nguyên nhân xuất hiện tác nhân gây hại trong số ngũ cốc dùng để xuất khẩu cho Việt Nam, - theo thông báo trên trang web của cơ quan thanh tra nông nghiệp Nga.

Ngày thứ Ba, phái đoàn Rosselkhoznadzor đã gặp gỡ các đại diện tổ chức Quốc gia về kiểm dịch và bảo vệ thực vật (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)  của Việt Nam để thảo luận kiến nghị của cơ quan — phát hiện trong lô ngũ cốc Nga có mọt và hạt cỏ dại thuộc loại cần cách ly kiểm dịch đối với Việt Nam.

Ngũ cốc - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam bàn về các vấn đề liên quan tới xuất khẩu ngũ cốc

"Trong quá trình cuộc gặp, đã thảo luận vấn đề tình trạng chất lượng ngũ cốc cung cấp cho nước CHXHCH Việt Nam. Đã đạt thỏa thuận tiến hành các biện pháp kiểm tra để xác định và loại bỏ nguyên nhân có đối tượng kiểm dịch trong các lô ngũ cốc", — thông báo của Rosselkhoznadzor cho biết.

Cũng có lưu ý rằng phía Việt Nam đánh giá cao hồi đáp nhanh nhạy kịp thời của Rosselkhoznadzor, sau khi năm 2017 phát hiện trong lô hàng ngũ cốc có lẫn tác nhân có hại đã lập tức tiến hành xử lý bằng  phương pháp tích cực. Theo kết quả cuộc gặp, các bên quyết định thắt chặt biện pháp kiểm tra và thông tin hai chiều kịp thời để tránh tái diễn hiện tượng giảm sút chất lượng ngũ cốc xuất khẩu trong tương lai.

© Sputnik / Vitaliy TimkivNgũ cốc
Ngũ cốc - Sputnik Việt Nam
Ngũ cốc

Về phần mình, phía Việt Nam nhấn mạnh mối quan tâm đến nguồn cung cấp ngũ cốc từ Nga. Các bên cũng nhất trí về chuyến thăm của phái đoàn Việt Nam đến cơ sở "VNIIKR" trực thuộc Rosselkhoznadzor để phát triển và tăng cường liên hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công tác kiểm dịch và bảo vệ thực vật, cũng như giải quyết những nhiệm vụ chung đảm bảo an toàn  kiểm dịch thực vật của cả hai nước.

Trong cuộc hội đàm, phía Nga đã bàn giao cho đối tác Việt Nam hàng loạt tài liệu giới thiệu lĩnh vực kiểm dịch thực vật, chất lượng và an toàn ngũ cốc ở Nga. Ngoài ra, phái đoàn Rosselkhoznadzor đã đến thăm Trung tâm Chẩn đoán Kiểm dịch Thực vật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала