Thiếu úy bơi không giỏi nhảy xuống cứu cô gái tự tử

Thiếu úy đã liều mình lao xuống dòng nước sâu sông Hồng để cứu một cô gái nhảy cầu tự vẫn.

Thiếu úy đó là Lê Ngọc Chung (sinh 1992) công tác tại Công an thành phố Yên Bái.

Nam thanh niên dũng cảm lao xuống dòng nước cứu cô gái trẻ nhảy cầu - Sputnik Việt Nam
Soái ca bất chấp tính mạng lao xuống sông cứu thiếu nữ nhảy cầu tự tử (Video)

Sau vụ việc, anh Chung chia sẻ với báo chí:

"Khoảng 7h sáng 2/8, tôi đang trên đường đi làm, qua cầu Bách Lẫm, thành phố Yên Bái thì thấy một cô gái nhảy từ trên cầu Bách Lẫm xuống sông. Thấy vậy, tôi vội đi xe đến nơi và ngó xuống dưới xem cô ấy còn nổi hay không nhưng không thấy ai đâu cả. Sau đó, tôi vòng xe lại đoạn chân cầu, xuống xe, cởi giày bơi ra sông để cứu người. Khi tiếp xúc được thì cô gái đã đuối sức. Tôi lấy hết sức bơi và đưa cô gái vào bờ. Cũng may, lúc chuẩn bị vào đến bờ có một người tên Hoàng đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái lao xuống hỗ trợ, rồi hai anh em đưa cô gái lên bờ. Sau đó, chúng tôi đưa cô gái đi cấp cứu tại bệnh viện rồi mới quay về đi làm. Tôi nghe thông tin cô gái đó sinh 1986, ở xã Hợp Minh (TP. Yên Bái) và đến giờ đã qua cơn nguy kịch".

CSGT ngăn người định nhảy cầu - Sputnik Việt Nam
Chuyện lạ: Nam thanh niên nhảy cầu tự tử vì cho rằng không ai cần mình
Anh Chung tâm sự, giữa sự sống và cái chết ai cũng sợ cả. Mặc dù anh không giỏi bơi nhưng từ nhỏ anh đã quen với sông nước nên cũng biết một chút kỹ năng cứu người đuối nước.

"Để cứu được người đuối nước, phải tìm cách túm lấy những bộ phận mà nạn nhân không khùa được vào mình, nếu không là bị lôi chìm theo dòng nước ngay. Khi túm lấy được nạn nhân phải bơi xuôi theo dòng nước đưa lên nơi an toàn", anh Chung nói.

Được biết sau khi cô gái này cùng anh Chung mà máy điện thoại của anh Hoàng bị hỏng, nhưng vì hành động dũng cảm nên anh Hoàng đã được Giám đốc Bệnh viện động viên bằng một cái điện thoại mới.

© Ảnh : Báo Đất ViệtAnh Chung và anh Hoàng đã cứu cô gái nhảy tự tử.
Anh Chung và anh Hoàng đã cứu cô gái nhảy tự tử.  - Sputnik Việt Nam
Anh Chung và anh Hoàng đã cứu cô gái nhảy tự tử.

tài xế xe tải - Sputnik Việt Nam
Xếp xe tải nối nhau để ngăn nhảy cầu tự tử
Còn nhớ hồi tháng 3, tại Nghệ An cũng từng xảy ra trường hợp tương tự, một Thiếu úy cũng đã cứu thành công cô gái nhảy sông tự vẫn.

Thiếu úy đó là Nguyễn Duy Tưởng thuộc đội cảnh sát giao thông (CSGT) Đô Lương, Nghệ An.

Theo đó vào khoảng 17h 30 ngày 4/3, trong lúc tuần tra, kiểm soát tại đường liên xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng và Trung úy Nguyễn Trọng Cương thuộc Đội CSGT Công an huyện Đô Lương thấy người dân tập trung đông trên cầu Tràng Sơn và nghe tiếng kêu cứu có người nhảy sông.

Ngay lập tức, thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng xuống xe, cởi giày và lao mình xuống sông để cứu nạn nhân. Khi tiếp xúc được với nạn nhân, cô gái đã đuối sức, sắp chìm và bất tỉnh. Thiếu úy Tưởng cố gắng bơi và đưa cô gái vào bờ, sau đó thực hiện các biện pháp sơ cứu. Khoảng hơn 10 phút, cô gái mới hồi tỉnh và được chuyển vào viện cấp cứu.

Theo: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала