Ông Rouhani cáo buộc tổng thống Mỹ Trump gây "cuộc chiến tâm lý" chống lại Ira

© AP Photo / Presidency OfficeHassan Rouhani
Hassan Rouhani - Sputnik Việt Nam
Tehran, (Sputnik) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố, lời kêu gọi của tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành đàm phán nhằm tới mục đích tạo ra những bất đồng ở Tehran và gây "cuộc chiến tâm lý" ở Iran, hoặc vì lợi ích của Hoa Kỳ.

Trước đó, Donald Trump đã không loại trừ khả năng gặp gỡ với Hasan Rouhani và tuyên bố rằng Iran phải tự bày tỏ mong muốn về việc này, và không cần có bất kỳ điều kiện bổ sung nữa. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo làm rõ rằng cuộc họp như vậy có thể được tổ chức trong trường hợp Iran đồng ý thay đổi chính sách đối ngoại và trong nước, đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng của Washington thảo luận về thỏa thuận hạt nhân mới thay cho thỏa thuận cũ mà Hoa Kỳ đã rút ra từ trước đó. Tehran nhấn mạnh rằng việc đầu tiên là Hoa Kỳ phải quay lại với thỏa thuận hạt nhân. Donald Trump đáp lại rằng Tehran phải đưa ra quyết định về cuộc họp của ông với tổng thống Iran.

"Chúng tôi luôn ủng hộ ngoại giao và đàm phán, nhưng các cuộc đàm phán đòi hỏi sự trung thực. Hiện nay tôi không có điều kiện sơ bộ để đàm phán với Hoa Kỳ", — ông Rouhani nói trên trang web chính thức của mình.

Theo Rouhani, cuộc đàm phán với Hoa Kỳ không có ý nghĩa và không thể được tổ chức trong bối cảnh khi Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала