Quan hệ tình dục nơi công cộng, sự thách thức dư luận?

© Fotolia / DmitrimarutaNgười đàn ông và người đàn bà trên giường
Người đàn ông và người đàn bà trên giường - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Hình ảnh các cặp đôi “vô tư” quan hệ tình dục nơi công cộng gần đây đã thật sự thách thức dư luận. Nó làm cho các phụ huynh có con em đang trong độ tuổi vị thành niên rất lo lắng, sợ hãi. Chúng ta cần làm gì trước vấn nạn này?

Quan hệ tình dục là một nhu cầu bản thể của mọi giống loài. Thời ăn lông ở lỗ, quan hệ tình dục là lối quan hệ quần hôn tức là quan hệ tình dục tự do trong cộng đồng dẫn tới người phụ nữ thường sinh con với nhiều người đàn ông khác nhau và không thể phân biệt ai là bố của con mình.

nữ sinh Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
"Xin đừng phát tán clip sex 2 học sinh trong quán trà sữa ở Thái Nguyên!"

Theo thời gian và theo sự phát triển văn minh của nhân loại, quan hệ tình dục ngoài chức năng duy trì nòi giống nó còn được xem như một phạm trù văn hóa.

Vậy tại sao xã hội càng ngày càng văn minh mà quan hệ tình dục trong giới trẻ lại có xu hướng quay về thời "tiền sử"?  

Theo tôi, sự buông lỏng giáo dục từ trong gia đình, sự thờ ơ "chuyện ai nấy lo" của xã hội, hình phạt không nghiêm minh của luật pháp… là nguyên nhân chủ yếu.  

Tình yêu - Sputnik Việt Nam
"Chợ" bán tinh trùng: Cô gái gặp nạn khi chọn "quan hệ trực tiếp"
Đã đến lúc cả gia đình và xã hội cần tỉnh táo, quyết liệt đối mặt và giải quyết rốt ráo vấn nạn này.  Giáo dục tốt không loại trừ bản thân "người lớn" phải sống tốt, mẫu mực, làm gương. Khi "người lớn" trong gia đình và cả "người lớn" ngoài  xã hội không giữ được mình là tấm gương trong sáng thì trẻ con tất nhiên sẽ có những hành vi vẫn đục. Và cứ thế truyền cho thế hệ tiếp theo như một "quả báo".

Với phụ huynh, cần xem việc giáo dục về quan hệ tình dục cho con trẻ là cần thiết. Tất nhiên, tùy độ tuổi, tùy giới tính từ sự tiếp thu của từng đứa trẻ mà nội dung, mức độ và cách truyền đạt của chúng ta sẽ cân chỉnh cho phù hợp. Nhân cơ hội này, nên đem vấn đề quan hệ tình dục nơi công cộng ra trao đổi, khơi gợi để tiếp cận quan điểm của trẻ từ đó có biện pháp uốn nắn kịp thời.

quan hệ tình dục - Sputnik Việt Nam
Cặp đôi trong nhà nghỉ "hăng hái" quá... sập cả giường
Việc giáo dục kiến thức về tình dục cho trẻ nên gắn liền nhu cầu bản thể với phạm trù văn hóa. Cho trẻ thấy quan hệ tình dục phơi bày giữa chốn đông người là hành động mất văn hóa. Nếu bạn không thấy xấu hổ thì cũng làm cho người xung quanh khó chịu, ngượng ngùng thậm chí phẫn nộ. Con người khác loài vật ở chỗ này.

"Tự cứu mình" là chính. Đó là thái độ cần có của phụ huynh và bản thân các bạn trẻ. Vì hiện nay, xem ra cách giải quyết vần đề này ngoài xã hội còn không ít bất cập.

Trong khi nhiều nơi trên thế giới, ngay cả Mỹ hay Australia, người có hành vi quan hệ tình dục nơi công cộng cũng bị coi là phạm pháp và đối mặt với án phạt thậm chí đi tù thì ở nước ta, từ 2013, ngay cả các hành vi như không mặc quần áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng, nơi làm việc của các cơ quan Nhà nước được quy định trong Nghị định 73 của Chính phủ, cũng đã bị loại ra ngoài sự điều chỉnh của pháp luật. Thử hỏi cơ quan chức năng dựa vào đâu để chế tài, xử lý?

Rạp chiếu phim - Sputnik Việt Nam
Dư luận dậy sóng về vụ đôi trai gái bị quay cảnh nóng trong rạp CGV
Cũng kêu gọi "tấm lòng thơm thảo" của các chủ quán đối với "con em chúng ta". Các vị đừng vì lợi nhuận mà thỏa hiệp, dung túng với tệ nạn này.

Tóm lại, các vụ quan hệ tình dục nơi công cộng được phát tán trên mạng xã hội, thật ra chỉ là phần nổi mà chúng ta nhìn thấy. Con số thực tế còn nhân lên rất nhiều lần.

Đã đến lúc quan hệ tình dục nơi công cộng cần được nêu đích danh. Không nên tránh né kiểu: làm chuyện ấy, mây mưa, cảnh nóng, hành động nhạy cảm… Gọi đúng tên có tác dụng xác định đúng bản chất sự việc, không lấp liếm, quanh co. Từ đó, biện pháp khắc phục, cách xử lý cũng như khung hình phạt (nếu có) mới rõ ràng minh bạch, "đúng người đúng tội".

Quan hệ tình dục nơi công cộng hiện nay đang nhen nhóm trở thành một xu hướng trong giới trẻ. Xu hướng này cần được can thiệp và không thể phổ biến.  

Theo: Thế Giới Tiếp Thị

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала