Philippines thử nghiệm thành công tên lửa Spike-ER, tăng vũ khí răn đe trên Biển Đông

Hôm 9/8, Hải quân Philippines đã thử nghiệm thành công tên lửa đối hải Spike-ER, với mục tiêu tăng hỏa lực cho xuồng tấn công đa nhiệm (MPAC) tuần tra trên biển khu vực ngoài khơi Limay, Bataan. Tờ Manila Bulletin cho biết.

Tư lệnh Jonathan V. Zata, Giám đốc Văn phòng Công vụ Hải quân Philippines tiết lộ cùng với các đại diện từ Rafael Advanced Defense Systems Ltd. (RAFAEL), Ủy ban Kiểm tra và thống nhất Kỹ thuật (TIAC) của Bộ Quốc phòng Philippines cũng tham gia giám sát hoạt động bắn thử của Hệ thống súng máy Mini Typhoon (MGS) và các tên lửa đối hải Spike-ER.

bán súng phóng lựu RPG-7V - Sputnik Việt Nam
Philippines sẽ không từ bỏ vũ khí của Nga, bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ

Ông cho biết hoạt động này là cần thiết để kiểm tra thử nghiệm và đưa vào vận hành các loại vũ khí và hệ thống tên lửa theo chuẩn thỏa thuận.

Tên lửa Spike ER đã bắn trúng mục tiêu được chỉ định, cách khoảng 6 km từ bệ phóng.

"Mục tiêu đã bị tiêu diệt thành công ngay cả khi mực sóng biển dao động ít nhất 1 mét ở mức cho phép trong điều kiện khai hỏa thông thường," Zata nói.

Dự án mua hệ thống Typhoon MLS-ER bao gồm giàn phóng, tên lửa đối hải Spike-ER, cảm biến và hệ thống kiểm soát hỏa lực của Hải quân Philippines được thực hiện với RAFAEL nhằm  cung cấp và tích hợp các hệ thống vũ khí cho các nền tảng MPAC MKIII, tăng khả năng phòng thủ trên biển cho Hải quân nước này.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала