Rostec chế tạo camera nano “nhìn thấu tất cả” với công dụng kép độc đáo

© Sputnik / Maksim BlinovRostec
Rostec - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tập đoàn Nhà nước "Rostec" đang chế tạo camera thu nhỏ độc nhất vô nhị trên thế giới, có khả năng hoạt động cùng lúc theo mấy kịch bản dải tần quang phổ, từ tia cực tím tới hồng ngoại, - như bộ phận báo chí của Tập đoàn thông báo với Sputnik.
Mi-26 - Sputnik Việt Nam
Phiên bản hiện đại hóa Mi-26 sẽ ra mắt tại Diễn đàn "Quân đội 2018"

"Holding "Shvabe" (nằm trong Rostec) đã bắt đầu phát triển các cấu trúc nano hai chiều. Công nghệ này cho phép giảm kích thước của thiết bị ảnh nhiệt 3-4 lần và  tạo ra cảm biến quang kết hợp có khả năng nhìn thấy được cùng lúc mấy dải  quang phổ: từ tia cực tím tới hồng ngoại. Trên thế giới hiện không có công nghệ nào tương tự để nhận được cảm biến như vậy", — chuyên viên của Rostec cho biết.

Như nhận xét của ông Oleg Evtushenko Giám đốc Tập đoàn, việc sử dụng các cấu trúc nano cho phép kết hợp đồng thời trong một buồng camera các chức năng của mấy thiết bị — camera truyền hình, camera ảnh nhiệt và camera tia cực tím.

Ông Sergei Popov Phó Tổng Giám đốc thứ nhất về Nghiên cứu và Phát triển Đổi mới của Holding "Shvabe" thì nói thêm rằng cấu trúc nano hứa hẹn bước đột phá công nghệ đích thực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала