Thượng nghị sĩ Nga: Triệu hồi đại sứ Hy Lạp khỏi Moskva là bước không có lợi cho Athens

© Sputnik / Vladimir FedorenkoAlexei Pushkov
Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov cho rằng việc triệu hồi đại sứ Hy Lạp Andreas Friganas từ Moskva về nước là một bước không phù hợp với Athens.

Một nguồn tin trong chính phủ nói với Sputnik hôm thứ Sáu rằng Bộ Ngoại giao Hy Lạp đang triệu hồi Đại sứ Andreas Friganas từ Moskva về nước. Theo ông, trong những ngày tới, ông Friganas sẽ trở về Athens, và một đại sứ khác sẽ được gửi đến Moskva, nhưng vẫn chưa biết khi nào điều này sẽ xảy ra. Thông tin về việc triệu hồi đại sứ được xác nhận bởi nguồn ngoại giao Hy Lạp. Vẫn chưa nhận được bình luận chính thức từ Bộ Ngoại giao.

"Việc triệu  hồi đại sứ luôn là một biện pháp bất thường, đặc biệt. Nếu Hy Lạp thực sự quyết định rút đại sứ từ Moskva, thì tôi tin rằng Athens  đã nóng vội. Động thái này không thuận lợi cho chính Hy Lạp, Athens sẽ không được hưởng lợi từ việc căng thẳng trong quan hệ với Nga",- thượng nghị sĩ  viết  trên Twitter của mình.

Đại sứ quán Hy Lạp tại Moscow - Sputnik Việt Nam
Hy Lạp triệu hồi đại sứ tại Moskva

Việc triệu hồi  đại sứ xảy ra trong  giai đoạn khủng hoảng quan hệ ngoại giao giữa hai nước sau khi xảy ra vụ trục xuất các nhà ngoại giao Hy Lạp và Nga cả từ hai phía.

Bộ Ngoại giao Hy Lạp đã ban hành  tuyên bố hôm thứ Sáu để đáp lại phản ứng của Nga đối với việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga. Bộ Ngoại giao Hy Lạp gọi Nga là "đồng chí của Thổ Nhĩ Kỳ về vũ trang", nói rằng Moskva đã rời khỏi các lập trường tương ứng với mức độ hữu nghị và hợp tác, đặc điểm mô tả  tính chất mối quan hệ giữa Hy Lạp và Nga trong 190 năm. Theo Athens, Nga không nhận ra rằng Hy Lạp có những  lợi ích và tiêu chí riêng trong chính trị quốc tế. Athens gọi  các biện pháp đáp trả của Moskva là "tùy ý và  mang tính chất thù hằn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала