Israel cho rằng chiến dịch tại Dải Gaza là không tránh khỏi

© AP Photo / Markus SchreiberAvigdor Lieberman
Avigdor Lieberman - Sputnik Việt Nam
TEL AVIV (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman nhận định rằng cuộc đối đầu vũ trang mới với các chiến binh Palestine ở Dải Gaza là điều không tránh khỏi, bất kể nỗ lực của các trung gian nhằm thỏa thuận về một lệnh ngừng bắn lâu dài.

"Câu hỏi về vòng xoáy hoạt động chiến sự tiếp theo không phải là "nếu như" nữa mà là "khi nào". Tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ làm điều phải làm và làm theo cách cần thiết", — ông Bộ trưởng nói trong chuyến thăm các đơn vị triển khai ở biên giới của khu vực enclave đóng kín.

Cờ Israel tại Jerusalem - Sputnik Việt Nam
Phiến quân và Israel thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza

Dùng lực lượng với trừng phạt kinh tế và đe dọa, người Israel cố đạt đến chấm dứt hoàn toàn các cuộc tấn công của người Palestine từ Dải Gaza, trong đó có hoạt động thả khinh khí cầu mang  thiết bị gây cháy và bạo loạn ở biên giới. Hoạt động phản đối nhiều nghìn người gọi là "Cuộc diễu hành trở về vĩ đại" kéo dài bốn tháng rưỡi, thường xuyên biến thành những vụ đụng độ đẫm máu với các binh sĩ.

"Chúng tôi đang tiến hành chính sách an ninh trách nhiệm và cứng rắn. Chính sách an ninh trách nhiệm trong lĩnh vực an ninh không thể được xây dựng trên cơ sở những tuyên bố của các nhà bình luận trong  mạng xã hội hay giật tít báo chí và dư luận xã hội.  Chúng tôi sẵn sàng và biết phải làm gì, phải làm như thế nào", — ông  Bộ trưởng nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала