Tổng thống Erdogan: Mỹ sẽ không thể bắt Thổ Nhĩ Kỳ phải quỳ gối

© AFP 2022 / ADEM ALTAN Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Mỹ sẽ không thể bắt người Thổ Nhĩ Kỳ phải quỳ gối bằng các biện pháp trừng phạt và áp lực kinh tế, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã thông qua việc nâng gấp đôi thuế quan đối với nhôm và thép từ Thổ Nhĩ Kỳ, điều này đã khiến đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ sụt giảm.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Sergei Lavrov đến thăm Ankara để gặp Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ

"Mỗi ngày, sử dụng các tuyên bố trắng trợn, Mỹ cố gắng ra lệnh cho chúng tôi từ khoảng cách 10.000 km. Với các hãng đánh giá, Mỹ đang sử dụng vũ khí ngoại tệ chống chúng tôi. Rồi sao nữa? Cứ tiếp tục suy giảm (xếp hạng tín dụng), chúng tôi đều biết chuyện này. Họ chưa biết nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ chúng tôi. Chứ không thì họ đã biết rằng không ai, ngoại trừ Allah, có thể bắt nước này quỳ gối. Nếu họ đã đọc lịch sử của chúng tôi, họ phải biết rằng chúng tôi sẽ không bao giờ nhượng bộ những kẻ tống tiền và các mối đe dọa. Hãy để cho nhân dân chúng tôi được yên. Chúng tôi sẽ đối phó với cuộc tấn công với sự trợ giúp của tỷ giá hối đoái" — Erdogan cho biết khi phát biểu tại tỉnh Trabzon, kênh truyền hình NTV phát sóng trực tiếp.

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhThổ Nhĩ Kỳ và Mỹ
Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ

Ông Erdogan kêu gọi các công ty Thổ Nhĩ Kỳ "không hoảng sợ, không bao vây các ngân hàng để cố gắng mua ngoại tệ", và đe dọa nếu không sẽ chính phủ có động thái đối phó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала