Sergei Lavrov gặp Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Екатерина Лызлова / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ankara, (Sputnik) –Hôm nay, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và đối tác Thổ Nhĩ Kỳ của ông Mevlut Cavusoglu sẽ thảo luận về giải quyết vấn đề Syria, chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Pháp về SAR, cũng như triển vọng thương mại và quan hệ đối tác kinh tế của hai nước.

Bộ trưởng Nga sẽ phát biểu tại cuộc họp các đại sứ và đại diện thường trực của Thổ Nhĩ Kỳ trong các tổ chức quốc tế và nói với họ về chi tiết cụ thể trong chính sách đối ngoại của Nga.

Chuyến thăm của ông Lavrov diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ xấu đi. Quan hệ giữa Washington và Ankara đã căng thẳng bởi vì nhiều lý do, bao gồm cả trường hợp mục sư người Mỹ Andrew Brunson bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ vào năm 2016. Tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại người đứng đầu Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdulammit Gul và Bộ trưởng Nội vụ Suleiman Soylu, cáo buộc họ "vi phạm nghiêm trọng quyền con người".

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã thông qua việc gia tăng thuế đối với nhôm và thép từ Thổ Nhĩ Kỳ — lên tới 20% và 50% tương ứng. Quyết định này gây ra sự sụp đổ của đồng tiền lira Thổ Nhĩ Kỳ đến mức tối thiểu trong lịch sử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала