Đoàn Thị Hương không được tuyên trắng án

Đoàn Thị Hương không được tuyên trắng án. Thẩm phán nói có khả năng đây là một vụ ám sát có động cơ chính trị, nhưng không có chứng cứ chứng minh điều này, PLO cho biết.

Đoàn Thị Hương đã không được tòa thượng thẩm Shah Alam của Malaysia tuyên trắng án, theo News Strait Times.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Án tử cho Đoàn Thị Hương?
Tòa Thượng thẩm Shah Alam trưa nay 16-8 vừa quyết định hai bị cáo Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương phải tiếp tục phiên tòa xét xử cáo buộc phạm tội sát hại người đàn ông có tên trên hộ chiếu là Kim Chol — được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tại tòa, Thẩm phán Azmi Ariffin nói từ các chứng cứ trưng tại tòa có thể thấy đây là một "âm mưu được lên kế hoạch rất kỹ" giữa hai nữ bị cáo và 4 nghi can Triều Tiên — hiện đang bị truy nã — để giết ông Kim Jong-nam "một cách có hệ thống". 
Channel News Asia cũng nói tòa ra quyết định như trên sau khi tìm thấy chứng cứ nặng ký chống lại hai bị cáo.

Thẩm phán Ariffin nói ông "không thể bác khả năng đây là một vụ ám sát có động cơ chính trị", nhưng không có chứng cứ xác thực nào chứng minh điều này.

Theo quyết định này, hai bị cáo Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương phải bắt đầu tiến trình tranh tụng biện hộ xóa cáo buộc cho mình. Dự đoán tiến trình này sẽ kéo dài vài tháng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала