Quốc hội Hoa Kỳ kêu gọi chấm dứt cơn thần kinh xung quanh Nga

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteQuốc hội Hoa Kỳ
Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Ông Thomas Massie thành viên Quốc hội Hoa Kỳ vừa đưa ra tuyên bố kêu gọi chấm dứt cơn cuồng loạn thần kinh xung quanh Nga và kết thúc những ngôn từ hùng biện quân sự. Chính trị gia viết về điều này trên RealClear Politics.

Nghị sĩ Mỹ lưu ý rằng nỗi ám ảnh hoang đường về Nga đang làm xói mòn các giá trị Mỹ và cản trở việc tạo lập quan hệ xây dựng giữa các nước.

Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ công bố dự luật về trừng phạt mới chống Nga
Theo lời ông, trào lưu phương tiện truyền thông đại chúng cùng các chính khách và giới quan liêu "vốn đã mất liên hệ với thực tiễn" đang khiến người Mỹ tin vào sự tiếp diễn Chiến tranh Lạnh và nhồi vào đầu mọi người ý tưởng cho rằng đối thoại với Nga là tội phạm.  Ngoài ra, nghị sĩ Massie nói thêm rằng các đồng bào của ông đang bị "buộc" phải sợ từng người Nga trên đất Hoa Kỳ.

"Cái gọi là  "âm mưu mở rộng  của Nga" do đảng Dân chủ và giới truyền thông cáo buộc sau cuộc bầu cử Tổng thống đơn giản là không nên gây bất an cho những người dân Mỹ bình thường", — nghị sĩ Massia nhận định.

Để kết luận, ông Thomas Massie liệt kê những mối đe dọa hiện thực với Hoa Kỳ, trong đó  bao gồm nợ công, tình trạng mất an ninh tại biên giới và chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала