Thiếu úy tử vong vì uống nhầm ma túy: "Bác sĩ bỏ vào phòng đóng cửa lại"

© Ảnh : Trí Thức TrẻCông an khám nghiệm hiện trường vụ cháy
Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy - Sputnik Việt Nam
Khi vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, các bác sĩ hỏi bệnh nhân có uống rượu không, người nhà đã nói rõ anh Đạt đi bắt ma túy uống nhầm ca nước. "Bác sĩ bảo ca này phải đưa qua Bệnh viện Tâm thần cấp cứu rồi ông ấy bỏ vào phòng đóng cửa lại", cha thiếu úy công an kể lại với VNexpress. Thông tin liên quan sự việc này được Thời đại tổng hợp.

Khi cùng đồng đội truy bắt vụ mua bán ma túy ở xã Long Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Đội CSĐT tội phạm kinh tế — ma túy Công an huyện Long Hồ) khát nước và thấy một ca nước ở nhà nghi phạm nên uống.

Công an khám nghiệm hiện trường - Sputnik Việt Nam
Vụ thiếu úy công an bị sốc ma túy: Mấu chốt cái chết nằm ở đâu?

Sau đó, anh không điều khiển được hành vi nên nhờ đồng đội còng tay mình, thông báo cho người nhà.

Người nhà đưa Đạt đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu, nhưng các bác sĩ ở đây nhận định phải chuyển anh qua Bệnh viện Tâm thần, cách đó khoảng 5km. Tại Bệnh viện Tâm thần, Thiếu úy Đạt ngưng thở, các bác sĩ không thể cứu được.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, kết quả khám nghiệm pháp y của Công an tỉnh Vĩnh Long cho thấy, anh Đạt tử vong do ngộ độc chất ma túy là loại methamphetamine (ma túy đá có trong ca nước anh Đạt uống), thể tích 500ml, khối lượng methamphetamine trong 500ml là hơn 10g.

Bà Tươi, mẹ của thiếu úy Đạt khóc khi nói về con trai. - Sputnik Việt Nam
Yêu cầu làm rõ vụ uống nhầm ma túy, thiếu úy cảnh sát tử vong
Báo Thanh niên dẫn một nguồn tin chiều 16/8 cho biết, "trong ca nước mà thiếu úy Đạt uống tại hiện trường còn có 2 túi ni lông nhỏ".

Một bác sĩ một bác sĩ chuyên khoa tâm thần, Bệnh viện Tâm thần TP.HCM khi trao đổi với nguồn trên đã viện dẫn thông tin về liều gây tử vong của với methamphetamine (ma túy đá), từ website về cơ sở dữ liệu y khoa của Mỹ. Cụ thể, ở người đốt và hít trực tiếp là 50 gr, đường tiêm là 100 gr và đường uống là từ 150 — 200 gr.

Theo vị này nhận định, với anh Đạt thì ít nhất nạn nhân đã uống phải 150 gr.

Một bác sĩ khoa Hồi sức tích cực chống độc của một BV tại TP.HCM thông tin với Pháp luật TP.HCM, tùy theo cơ địa và sự hấp thụ của từng người mà cùng một lượng ma túy đưa vào có mức ngộ độc khác nhau.

Bẹnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long - Sputnik Việt Nam
"Thiếu úy công an uống nhầm ma túy tử vong": Từ chối cấp cứu là hành vi vô trách nhiệm
Bác sĩ này cho rằng một người chưa có kinh nghiệm rất dễ nhầm lẫn triệu chứng của ngộ độc ma túy với rối loạn tâm thần. Ngoài ra, ngộ độc ma túy cũng diễn biến rất nhanh và bác sĩ có kinh nghiệm mới xử lý được tốt.

Người nhà gia đình Thiếu úy Đạt trước đó cho rằng phía Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long tắc trách, từ chối tiếp nhận bệnh nhân nên mới dẫn tới chậm cấp cứu khiến anh Đạt tử vong. 

Người nhà anh Đạt kể trên VnExpress, khi vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, các bác sĩ hỏi bệnh nhân có uống rượu không, người nhà đã nói rõ anh Đạt đi bắt ma túy uống nhầm ca nước.

"Tuy nhiên bác sĩ bảo ca này phải đưa qua Bệnh viện Tâm thần cấp cứu rồi ông ấy bỏ vào phòng đóng cửa lại", cha của Thiếu úy Đạt kể với VnExpress.

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ từ chối cấp cứu khiến thiếu úy công an ngộ độc ma túy tử vong?
Theo nguồn trên, về tình trạng của Thiếu úy Đạt lúc mới nhập viện, bệnh viện báo cáo rằng, bệnh nhân kích động, la hét, điều dưỡng cố định tay bệnh nhân vào giường, 4 người phải cùng khống chế. Bác sĩ trực khi đó nhận định tình trạng bệnh nhân là rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính.

Bác sĩ giải thích viện không có chuyên khoa sâu tâm thần nên đề nghị gia đình đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần để được điều trị hợp lý hơn.

Cũng theo báo cáo của viện thì khi bác sĩ định đánh giấy chuyển viện thì bệnh nhân tự rời khỏi bệnh viện cùng với người nhà.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала