Nga bắt đầu cuộc kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu trên quy mô lớn

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhQuảng trường Đỏ
Quảng trường Đỏ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Cuộc kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu đột xuất vừa bắt đầu tại các quân khu Trung tâm và Đông, Lực lượng đổ bộ trên không, lực lượng hàng không vận tải quân sự Viễn đông. Chỉ thị liên quan do Vladimir Putin ban hành.

Theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, cuộc kiểm tra, bao gồm tập hợp 16 bài tập đặc biệt, diễn ra trước thềm cuộc tập trận quy mô lớn mang tên "Vostok-2018".

Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam
Rosteh công bố cuộc thử nghiệm tên lửa hiện đại hóa cho “Pantsir”

"Tổ chức kiểm tra vào các ngày từ 20 đến 25 tháng 8. Đặc biệt chú ý tới vấn đề tổ chức và hỗ trợ chỉ huy quân đội và các lực lượng liên tục và ổn định" — ông  Shoigu cho biết.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng còn lưu ý, các đơn vị quân ủy sẽ được mời tham gia kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu trên không, cũng như sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ về bảo vệ lãnh thổ.

Kết quả cuộc kiểm tra sẽ được đánh giá để nhận định về khả năng sẵn sàng chiến đấu của các hợp quân tham gia cuộc tập trận "Vostok-2018". Theo ông Shoigu, những cuộc diễn tập này sẽ diễn ra trên quy mô chưa từng có, với sự tham gia của các quân nhân Trung Quốc và Mông Cổ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала