Nga nghĩ đến việc thôi dùng đô la để thanh toán với các đối tác

© Sputnik / Владимир Трефилов / Chuyển đến ngân hàng ảnhTiền rub và tiền đôla
Tiền rub và tiền đôla - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tình trạng bất ổn định của đồng đô la buộc chúng ta phải cân nhắc tới những phương pháp thanh toán khác với các đối tác trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự, Giám đốc Cơ quan Liên bang về hợp tác quân sự-kỹ thuật, ông Dmitry Shugaev cho biết như vậy trong cuộc phỏng vấn với Sputnik
Đô la Mỹ - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ rời khỏi danh sách những nước nắm giữ nợ công lớn nhất của Mỹ

"Hiện nay ngoại tệ chính sử dụng để thanh toán cho các hợp đồng xuất khẩu là đồng đô la Mỹ. Có rất nhiều khúc mắc. Thứ nhất, vấn đề về độ tin cậy của đồng tiền Mỹ. Không có bất cứ sự tin tưởng chắc chắn nào về việc tỉ giá của đồng đô la vào ngày mai. Tình hình này, cộng với các lệnh trừng phạt đang áp dụng chống lại chúng ta và các đối tác của chúng ta, buộc phải cân nhắc tới việc đi tìm những biện pháp thanh toán khác", — ông giải thích.

Ông Shugaev cũng lưu ý rằng, việc chuyển sang sử dụng tiền tệ quốc gia là vấn đề hầu như đã được giải quyết xong. Chỉ còn cần xem xét về việc áp dụng tiền tệ quốc gia với khối lượng như thế nào. Về tổng thể, chúng ta đang nói về cách tiếp cận đa dạng với quan hệ đối tác, đặc biệt trong bối cảnh nhiều quốc gia đang nỗ lực tạo ra sản phẩm của riêng mình, không mua sản phẩm cuối cùng, mà là mua công nghệ, người đối thoại với hãng tin cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала