Vạch trần sự dối trá của chính quyền Ukraina về lượng khách du lịch ở Crưm

© Sputnik / Alexandr Polegenkobiên giới giữa Nga và Ukraine
biên giới giữa Nga và Ukraine - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Ukraina vẫn tiếp tục đưa thông tin méo mó về việc lượng du khách tới Crưm đang ngày càng giảm, trong khi thực tế chứng minh điều ngược lại. Chuyên gia về công nghệ chính trị, ông Mikhail Podolyak viết như vậy trong bài báo đăng trên tạp chí “Glavred” của Ukraina.

«Người ta thường xuyên vẽ ra cho chúng ta cảnh bờ biển phía nam Crưm vắng vẻ và cảnh những người dân Crưm giận dữ và tiếc nuối về sự lựa chọn của mình hồi năm 2014. Và lại còn thêm vào những lời thảm thiết, rằng chẳng mấy nữa những đoạn đường quá cảnh sẽ phải đóng vì chẳng còn cần cho ai nữa», — ông viết.

Trung tâm thiếu nhi quốc tế Artek tại Crưm - Sputnik Việt Nam
Hiện tại Kiev không định dùng phương tiện quân sự để lấy lại Crưm
Đồng thời, ông Pololyak cũng chỉ rõ, bán đảo vẫn là một điểm du lịch mà người Ukraina thường xuyên lui tới. Theo ông, dòng người xếp hàng đợi xe taxi tới Chongar để qua bên kia biên giới năm nay đã dài thêm.

«Còn tốt hơn nếu bạn bắt chuyện với các tài xế tắc xi địa phương, họ sẽ kể cho bạn rằng hầu như toàn bộ thị trường chở khách tư nhân tập trung vào "chặng trung chuyển Crưm», — tác giả bài báo cho biết.

Ông Pololyak cũng viết rằng, số lượng khách du lịch từ các nước khác tới Crưm có giảm vì lệnh trừng phạt, nhưng lượng du khách từ Ukraina sang Crưm thì chỉ có tăng lên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала