“Hoa Kỳ đang dần yếu thế” - chuyên gia chính trị bàn về áp lực trừng phạt của Washington

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteQuốc hội Hoa Kỳ
Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đã đóng băng các tài khoản của Nga trị giá hàng trăm triệu đô la. Trong cuộc phỏng vấn do Sputnik thực hiện, chuyên gia phân tích chính trị Ildus Yarulin đã chia sẻ suy nghĩ của mình về việc tại sao người Mỹ tiếp tục chính sách cấm vận, và không chỉ riêng đối với Nga.
John Bolton - Sputnik Việt Nam
"Hoa Kỳ có đòn bẩy áp lực đối với Nga về vấn đề Syria"

Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố, Mỹ sẽ tiếp tục áp lệnh trừng phạt chống Nga, nếu "Matxcơva không thay đổi cách hành xử của mình". Đồng thời, cơ quan này cho rằng các biện pháp trừng phạt mang lại hiệu quả rõ rệt.

Trước đó, các quan chức Mỹ lại nêu quan điểm ngược lại. Họ thừa nhận rằng Washington không đạt được việc Nga thay đổi chính sách thông qua lệnh trừng phạt.

Tiến sĩ Khoa học Chính trị, giáo sư trường Đại học quốc gia Thái Bình Dương, ông Ildus Yarulin đã phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Sputnik và giải thích lý do tại sao Mỹ vẫn tiếp tục chính sách trừng phạt.

© Sputnik / Maxim Bogodvid/PrismaCờ Hoa Kỳ và Liên bang Nga
Cờ Hoa Kỳ và Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Cờ Hoa Kỳ và Liên bang Nga

"Cuộc đấu tranh giữa hai đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đang nóng dần. Và việc buộc tội Nga về tất cả, tạo tinh thần bài Nga được cả hai đảng sử dụng nhằm giành được nhiều phiếu bầu về mình hơn. Kẻ thù đã được xác định, nghĩa là cần trừng phạt kẻ thù đó. Và ai trừng phạt "khủng hơn", kẻ đó mạnh hơn" — ông Ildus Yarulin nói.

Theo ông, Hoa Kỳ còn áp đặt lệnh trừng phạt nhằm theo đuổi những mục đích của mình trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала