Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Nhật "phản đòn" thái độ hung hăng của Trung Quốc trên Biển Đông

© Sputnik / Ildus Gilyazutdinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhA Moskit supersonic anti-ship missile is launched from a missile boat during a training exercise for guard missile boats and artillery exercises held in the Sea of Japan.
A Moskit supersonic anti-ship missile is launched from a missile boat during a training exercise for guard missile boats and artillery exercises held in the Sea of Japan. - Sputnik Việt Nam
Việc cử các tàu đến khu vực được cho là nhằm đáp trả hành động ngày càng hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông, Thanh niên dẫn nguồn The Japan Times cho biết.

Theo The Japan Times, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 21.8 thông báo sẽ điều 3 tàu khu trục đến Biển Đông và Ấn Độ Dương từ ngày 26.8 đến hết tháng 10.

Tàu sân bay trực thăng DDH-184 Kaga của Nhật Bản tại cảng Yokohama - Sputnik Việt Nam
Nhật đưa tàu chiến lớn nhất tới Biển Đông, không để Trung Quốc muốn làm gì thì làm

Các tàu khu trục, bao gồm tàu khu trục Kaga chở trực thăng đậu tại căn cứ Kure thuộc tỉnh Hiroshima, sẽ ghé qua các cảng ở Ấn Độ, Sri Lanka, Singapore, Indonesia và Philippines.    

Tuy nhiên, chưa có thông tin gì về việc tham gia diễn tập với hải quân các nước này. Các nguồn tin chính phủ Nhật cho biết việc điều các tàu khu trục tham gia nhiệm vụ nằm trong chủ trương của Thủ tướng Shinzo Abe về chiến lược Thái Bình Dương — Ấn Độ Dương tự do và rộng mở. Một chủ ý khác được cho là nhằm đáp trả các hành động hung hăng của Trung QuốcBiển Đông.

Trước đó, Hải quân Mỹ từng nhiều lần cử tàu chiến đến tham gia chiến dịch đảm bảo tự do hàng hải và phản đối hành động quân sự hóa phi pháp của Trung Quốc ở vùng biển này.    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала