"Tôi gần khóc khi thấy phi cơ" – Ông Vučić nói về việc Serbia nhận 2 chiếc MiG-29 của Nga

© Sputnik / Sergey PivovarovMiG-29
MiG-29 - Sputnik Việt Nam
"Tôi gần khóc khi thấy phi cơ " – Ông Vučić nói về việc Serbia nhận 2 chiếc MiG-29 của Nga.

Theo Tổng thống Aleksandar Vučić, các chuyên gia Nga và Serbia hiện còn đang thực hiện nốt các công việc với sáu máy bay MiG-29 khác. Những chiếc phi cơ này sẽ cùng với hai máy bay MiG-29 vừa nhận được và ba máy bay MiG-21 tham gia vào cuộc diễu binh dự kiến sẽ diễn ra tại Belgrade vào đầu tháng mười một.

Các nhóm thuật lái nhào lộn lừng danh toàn thế giới Tráng sĩ Nga” và Cánh én” với thành phần gồm máy bay Su-30SM và MiG-29 SMT tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
Không quân Serbia bắt đầu sử dụng các máy bay MiG-29 của Nga từ cuối năm nay

Được biết, tại buổi trình diễn máy bay chiến đấu đã sửa chữa xong và chuyển giao cho Serbia, được tổ chức tại sân bay quân sự "Batajnica", có sự tham dự của lãnh đạo của đất nước Aleksandar Vučić. Tổng thống thừa nhận rằng ông "gần khóc" khi chứng kiến những chiếc phi cơ chiến đấu Nga bay lượn trên bầu trời. Ngoài ra, ông đề nghị đặt tên cho những chiếc máy bay này để vinh danh các anh hùng đã bảo vệ Serbia "khỏi sự xâm lăng của NATO".

"Lần đầu tiên chúng ta thấy sức mạnh của máy bay Serbia, hai chiếc phi cơ chiến đấu đầu tiên mà chúng tôi nhận từ Nga và hôm nay được đưa vào lực lượng vũ trang" —  ông Vucic nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала