Bộ Ngoại giao Nga tố Washington bóp méo nội dung hội đàm của các ông Lavrov và Pompeo

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) -Washington tung ra diễn giải sai lệch về nội dung cuộc tiếp xúc giữa các nhân vật trọng trách cấp cao của Nga và Hoa Kỳ, - đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố.

Trước đó, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert tuyên bố  rằng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu Nga hỗ trợ  nỗ lực của OPCW để buộc chính quyền Syria phải chịu trách nhiệm về việc sử dụng vũ khí hóa học.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov tuyên bố với Pompeo về việc bác bỏ các biện pháp trừng phạt mới vì "vụ Skripal"

"Thêm một lần nữa cần phải lưu ý đến lối giải thích sai lạc của phía Mỹ về nội dung của các cuộc tiếp tiếp xúc giữa các nhân vật cấp cao đại diện của Nga và Hoa Kỳ. Phát ngôn của bà H. Nauert không tương ứng với thực tế, ông M. Pompeo không hề đưa ra thông điệp nào như vậy", — nhận định của bà Maria Zakharova  đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

"Chúng tôi coi lối trình bày bóp méo như vậy về nội dung hội đàm của những người đứng đầu cơ quan đối ngoại Nga và Hoa Kỳ như là toan tính của Washington cố gắng sử dụng cuộc đối thoại song phương về để tài xung đột Syria để thúc đẩy chương trình nghị sự chính trị  riêng của phía Mỹ cả trong quan hệ với Syria, và rộng hơn, trong khuôn khổ OPCW", — bà Maria Zakharova nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала