Phản ứng đối với các biện pháp trừng phạt của Mỹ không nhất thiết sẽ là đối xứng

© Sputnik / Mikhail VoskresenskyThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các biện pháp phản ứng của Nga đối với lệnh trừng phạt của Mỹ không nhất thiết phải là đối xứng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói

"Không nhất thiết phải đưa ra 100% biện  pháp đối xứng. Chúng ta không thể cạnh tranh với Hoa Kỳ trong lĩnh vực kinh tế, vì hai nước ở các "hạng cân" khác nhau. Chúng tôi cố tình bỏ lửng câu hỏi về việc Nga sẽ đáp trả như thế nào, vì nếu chúng tôi bắt đầu thông báo điều gì đó, thì sẽ chứng tỏ sự suy yếu vị thế của chính mình", ông nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí "Quan hệ quốc tế".

Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao nêu thời điểm bắt đầu có hiệu lực của biện pháp trừng phạt mới chống Nga
Theo nhà ngoại giao Nga, có rất nhiều cách khác để đáp lại lệnh trừng phạt mà không làm hại đến bản thân mình. "Có rất nhiều những lập luận về việc Nga phải phản ứng bằng cách dừng cung cấp động cơ tên lửa, titan hàng không, uranium cô đặc cho Hoa Kỳ. Đó là "tự bắn vào đầu mình". Chúng ta phải sẵn sàng trước việc người Mỹ sớm hay muộn chủ động sẽ chủ động từ chối hoặc giảm đáng kể việc mua sản phẩm của Nga. Chúng ta không nên "cầm đèn chạy trước ô tô". Căn cứ vào thái độ của Hoa Kỳ hiện nay, có thể thấy không nên chờ đợi sự cải thiện tình hình một cách chóng vánh", — ông Rybkov nhận định.

Theo ông, phía Nga có thể xem xét tất cả các lựa chọn. "Quyết định cuối cùng sẽ do Tổng thống — Tổng tư lệnh các lực lượng Tối cao đưa ra. Tới thời điểm thích hợp, ban lãnh đạo sẽ đưa ra quyết định thích hợp" — ông Ryabkov cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала