Đức có ý định xem xét lại quan hệ với Hoa Kỳ

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgoại trưởng Đức Heiko Maas
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Ngoại trưởng Đức Haiko Maas cho biết ông sẽ giới thiệu chiến lược chính sách đối ngoại mới của Đức đối với Hoa Kỳ, theo báo cáo của DPA.

Để thúc đẩy chiến lược mới, ông Maas dự định tận dụng lợi thế của sự kiện gọi là năm của Đức tại Hoa Kỳ, sẽ bắt đầu từ 3 tháng 10.

"Chúng tôi đã cần đánh giá lại quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương với Hoa Kỳ: tỉnh táo, phê phán và thậm chí là tự phê phán", — Bộ trưởng cho biết vào ngày 25 tháng 8 tại Berlin trong sự kiện liên quan đến sự khởi đầu của năm Đức tại Hoa Kỳ.

Trước đó, trong bài báo của ông xuất bản ở Handelsblatt, ông Maas, lưu ý rằng Hoa Kỳ và châu Âu đã dần dần rời xa nhau trong vòng nhiều năm, và những quyền lợi và giá trị chung của hai quốc gia đang dần mất đi. Bộ trưởng Ngoại giao nói rằng quá trình bình thường hóa quan hệ với phương Đông đã bắt đầu trước khi Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ, và lên tiếng chống lại chiến lược cho rằng châu Âu chỉ nên chờ đợi sự thay đổi quyền lực ở Hoa Kỳ.

Ý tưởng hợp tác cân bằng phải trở thành cơ sở cho mối quan hệ mới với Washington. Việc tạo ra châu Âu mạnh và độc lập là mục tiêu chính của chính sách đối ngoại của Đức. Đồng thời, ông lưu ý rằng, ở những nơi Hoa Kỳ vượt qua "vạch đỏ", châu Âu thống nhất cần thiết lập một đối trọng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала