Nhà kinh tế dự báo khi nào Mỹ và Trung Quốc cảm nhận tác động cuộc chiến thương mại

© AP Photo / Andy WongQuốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mỹ của Viện Khoa học xã hội Trung Quốc Ni Feng nói với Sputnik, khi nào thì Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại.
Сontainer - Sputnik Việt Nam
Chiến tranh thương mại – Việt Nam đứng bên nào?

"Tăng thuế quan Trung Quốc và Hoa Kỳ có hiệu lực vào ngày 6 tháng 7, nhưng vì thương mại là một quá trình, không thể trong một thời điểm đã có thể thực hiện, không thể ngay lập tức trong một ngày 6 tháng 7 mang tới Trung Quốc và Hoa Kỳ khối lượng hàng hoá trị giá 50 tỷ USD. Điều này sẽ xảy ra dần dần. Sau khi áp dụng thuế mới, hàng hóa Mỹ và Trung Quốc nhập khẩu ở mức 1 tỷ USD chẳng hạn, con số đó không lớn, vì vậy chưa cảm nhận hiệu ứng đặc biệt" — ông Ni Feng nói tại hội nghị bàn tròn ở Bắc Kinh, khi thảo luận về cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Ông giải thích rằng "sau 3-6 tháng nữa, khối lượng thương mại sẽ lớn hơn, do đó sẽ có thể cảm nhận và đánh giá ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại".

Washington DC - Sputnik Việt Nam
Phái đoàn Trung Quốc lên đường tới Washington để đàm phán thương mại

Đồng thời, bình luận về tham vấn song phương gần đây tại Washington về mâu thuẫn thương mại, ông Ni Feng chỉ ra rằng, hội nghị đã không thể đạt được kết quả, một phần do cấp độ của đoàn đại biểu, vì cán bộ cấp này không thể thảo luận các vấn đề đặc biệt quan trọng.

Cuộc tham khảo ý kiến ngày 22-23 tháng 8 có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen và Thứ trưởng về các vấn đề quốc tế Bộ thương mại Mỹ David Malpass.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала