Điện Kremlin cho rằng diễn biến tình hình xung quanh Idlib có thể trầm trọng hơn

© AFP 2022 / Al-Maarra Today/Ghaith OmranIdlib
Idlib - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tình hình xung quanh thành phố Idlib có thể tồi tệ hơn nếu vẫn tiếp tục không hành động, những biện pháp tăng cường phòng ngừa trong khu vực là hợp lý, Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov trả lời như vậy trước câu hỏi vè mối liên quan giữa tập trận được tuyên bố ở Biển Địa Trung Hải với tình hình ở Syria.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo về hậu quả cuộc tấn công của Mỹ vào Syria

"Dĩ nhiên, tình hình ở Syria có tiềm năng đáng kể  để trở nên khó khăn phức tạp hơn. Vẫn có mong muốn tình hình  xung quanh Idlib được tốt hơn. Trong thực tế, hang ổ của những kẻ khủng bố đã hình thành ở đó không phải là điềm tốt, nếu cứ tiếp tục  không hành động  như vậy. Do đó, t ất nhiên, chúng tôi nói rằng, những biện pháp tăng cường phòng ngừa trong khu vực là hợp lý và đáng làm", — ông Peskov nói với phóng viên.

Đó là câu trả lời của ông trước  câu hỏi về mối liên quan giữa tuyên bố tập trận quân sự với tình hình ở Syria. Theo báo cáo trước đó trong Bộ Quốc phòng Liên Bang Nga, khoảng trên 25 tàu chiến với tàu tuần dương tên lửa "Marshal Ustinov" dẫn đầu  và 30 máy bay, bao gồm Tu-160 sẽ tham gia cuộc tập trận của lực lượng Hải quân và lực lượng Hàng không vũ trụ tại Địa Trung Hải.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала