Ukraina cần hệ thống phòng không của Mỹ để làm gì?

© Flickr / yetdarkTổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Ukraina dự định mua các hệ thống phòng không của Mỹ và đã gửi Washington yêu cầu liên quan, đại sứ nước này Valery Chalyi cho biết. Trả lời phỏng vấn Sputnik, nhà khoa học chính trị, Giám đốc Viện quốc tế các quốc gia mới nhất Alexey Martynov lưu ý rằng Kiev đang tìm mọi cách để chứng tỏ lòng trung thành với Washington.

Cần lưu ý rằng giá của một tổ hợp là 750 triệu đô la. Theo đại sứ, Ukraina có kế hoạch sẽ mua ít nhất ba tổ hợp như vậy cho nhu cầu của quân đội.

Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina muốn mua các tổ hợp phòng không của Hoa Kỳ

"Dễ hiểu là Ukraina cần cái đó làm gì. Họ tìm mọi cách để chứng minh lòng trung thành của họ đối với Washington. Như đã biết, Trump rất thích khi người ta mua cái gì đó của Mỹ, kể cả vũ khí. Nhưng nếu ở vào vị trí của đồng nghiệp Mỹ, trước hết tôi sẽ kiểm tra khả năng thanh toán của khách hàng Ukraine. Họ sẽ trả khoản tiền này như thế nào, bằng cách gì? Ngay cả cho vay cũng đòi hỏi phải nghiên cứu cẩn thận" — nhà phân tích chính trị Alexei Martynov nói.

Theo ông, mong muốn của Kiev để mua các hệ thống phòng không của Mỹ mang tính chất chính trị.

"Tôi nghĩ rằng tất cả các tuyên bố đó là câu chuyện tuyên truyền. Họ có thể mua các hệ thống phòng không của Mỹ bao nhiêu chăng nữa, như chúng ta biết, không đáp ứng được các vấn đề hiện đại của phòng thủ tên lửa. Về chuyện này đã có nhiều tiền lệ trong những năm gần đây. Như đã biết, các hệ thống phòng không tốt nhất được phát minh ở Nga. Thậm chí các nước NATO, như Thổ Nhĩ Kỳ, đang bắt đầu mua các hệ thống Nga. Một trong những khách hàng lớn nhất mua vũ khí Mỹ là Ả Rập Xê-út cũng đang muốn mua S-400, S-500 của Nga" — ông Alexei Martynov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала