Nga phủ quyết việc thông qua báo cáo về Bắc Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an LHQ

© Sputnik / Nancy Siesel / Chuyển đến kho ảnhVasily Nebenzya
Vasily Nebenzya - Sputnik Việt Nam
LHQ, (Sputnik) - Phái đoàn thường trực của Nga tại Liên Hiệp Quốc đã phủ quyết việc thông qua báo cáo của Ủy ban 1718, bộ phận chuyên phụ trách các vấn đề về biện pháp trừng phạt chống lại CHDCND Triều Tiên, đại diện thường trực của Nga, Vasily Nebenzia cho biết.

Theo ông, quyết định như vậy được đưa ra vì phía Nga không đồng ý với một số điều khoản của báo cáo cũng như cách thức tiến hành công việc.

"Tôi sẽ không nói cụ thể, vì báo cáo chưa được công bố và cho đến thời điểm này còn được bảo mật ", — ông Nebenzia nói. "Lý do nằm ở một số các câu hỏi và chi tiết, vì do tính bảo mật của báo cáo nên tôi không thể tiết lộ", — ông nói thêm.

Vị đại diện thường trực của Nga cũng cho biết, phái đoàn Nga và các nước khác hết sức lo ngại về việc thường xuyên rò rỉ thông tin từ Ủy ban về vấn đề CHDCND Triều Tiên trên Internet và truyền thông.

"Chúng tôi yêu cầu điều tra những trường hợp này trong ủy ban, nhưng một số thành viên không muốn làm điều này, vì vậy chúng tôi sẽ tự điều tra", — ông nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала