Tổng thống Putin trao tặng phần thưởng cho các phi công Pakistan đã cứu VĐV leo núi Nga

© Ảnh : Facebook page of Anna PiunovaCác phi công Pakistan đã cứu VĐV leo núi Nga Alexandr Gukov
Các phi công Pakistan đã cứu VĐV leo núi Nga Alexandr Gukov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị cho những công dân Pakistan đã tham gia vào việc cứu hộ nhà leo núi người Nga Alexandr Gukov, tài liệu tương ứng đã được đăng trên cổng thông tin pháp lý chính thức.

"Vì tham giao vào việc cứu hộ người leo núi Nga, trao tặng Huân chương Hữu nghị cho những công dân nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan, Mazhar-ud-Din Qazi Muhammad Abid Rafiq, Muhammad Rafiq Anjum, Fakhari-i-Abbas", — tài liệu cho biết.

Người leo núi Nga đã được giải cứu vào ngày 31 tháng 7. Một nhóm năm người leo núi trong đầu tháng Bảy bắt đầu chinh phục ngọn núi Latok-1. Do đá núi sụt lở, một trong những thành viên của nhóm đã bị thương. Cùng với hai thành viên của nhóm, anh vẫn ở trong căn cứ. Hai nhà leo núi khác: Alexandr Gukov — từ St Petersburg và Sergei Glazunov từ Irkutsk — quyết định cùng nhau chinh phục đỉnh núi. Trên đường tụt xuống núi, họ đã gặp phải vấn đề. Họ buộc phải vứt đồ dùng mang theo gồm thực phẩm, thiết bị, nhưng sau đó, từ Gukov nhận được thông tin rằng người đồng hành của anh đã gặp nạn tử vong, rơi xuống vách núi cùng với thiết bị, còn bản thân anh  trụ lại được ở độ cao 6200 mét. Do điều kiện thời tiết, các máy bay trực thăng không thể ngay lập tức tiếp cận tới người Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала