Piotr Poroshenko muốn trục xuất Hạm đội Biển Đen khỏi Crưm

© Sputnik / Sergei Pyatakov / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐổ bộ lên bờ biển từ tàu đổ bộ lớn "Caesar Kunikov" của Hạm đội Biển Đen
Đổ bộ lên bờ biển từ tàu đổ bộ lớn Caesar Kunikov của Hạm đội Biển Đen - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko đề xuất loại bỏ quy định trong hiến pháp của đất nước về việc cho các quốc gia khác thuê cơ sở hải quân trên bán đảo Crưm. Tất nhiên, trong đó có nói đến Hạm đội Biển Đen của Nga, Sputnik viết.
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko chỉ thị không gia hạn hiệp ước hữu nghị với Nga

Chúng tôi nhắc lại rằng: bản hợp đồng, theo đó Ukraina cho Nga thuê các cơ sở quân sự  tại Crưm trong 25 năm đã được ký kết vào năm 2010. Đổi lại, Kiev nhận được giảm giá gas: 100 USD từ mỗi nghìn mét khối khí đốt. Vào năm 2014, sau khi bán đảo  trở lại thành phần của Nga, thỏa thuận đã mất đi tính thực tế.

Ngày hôm na, tại Hoa Kỳ, một lần nữa  có  điều xác nhận rằng Kiev không có mảy may một cơ hội nhỏ  nào để lấy lại Crưm. Điều này đã được  chuyên gia của ấn phẩm Mỹ National Interest Doug Bandow đề cập. Bán đảo đã  rời khỏi  tay người Thổ cách đây hơn hai thế kỷ, phần lớn dân cư trong khu vực là người Nga. Do đó, Bandow tin rằng:  cả tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin, cũng  như người  nào khác kế nhiệm ông sẽ không trả Crưm về Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала