Chính quyền Pháp đề xuất không cấp giấy phép cho các nhà báo của RT và Sputnik

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhtruyền hình Nga RT
truyền hình Nga RT - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Chính phủ Pháp vừa công bố một báo cáo, trong đó có nói về việc không cấp giấy phép cho các phóng viên của RT và Sputnik.
Margarita Simonyan - Sputnik Việt Nam
Úc bắt đầu điều tra về RT vì cáo buộc là đại lý truyền thông nước ngoài

Tác giả soạn thảo bản tài liệu dày hơn 200 trang với tựa đề "Thao túng thông tin: thách thức đối với nền dân chủ của chúng ta" là Trung tâm Phân tích, dự báo và Chiến lược (CAPS) thuộc Bộ Ngoại giao và Viện Nghiên cứu Chiến lược (IRSEM) thuộc Bộ Quốc phòng Pháp.

Trong lời tựa có lưu ý rằng, bản báo cáo này là sản phẩm của "sự nhận thức về mối nguy hiểm mà việc thao túng thông tin mang tới cho nền dân chủ của chúng ta". Tài liệu khẳng định rằng "những can thiệp lặp đi lặp lại từ năm 2014- Ukraina, Bundestag, cuộc trưng cầu ý kiến ở Hà Lan, Brexit, cuộc bầu cử Mỹ — đã chỉ ra rằng nền dân chủ phương Tây, thậm chí là những nền dân chủ lớn nhất, cũng không có khả năng miễn dịch".

"Bài báo cáo này không phải và không được coi là lập trường chính thức của chính phủ Pháp. Nó cũng không phải là lập trường cuối cùng. Trong tương lai chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu chủ đề này trong phạm vi thẩm quyền của mình", — trích phần mở đầu báo cáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала