Học sinh cả nước dự lễ khai giảng năm học mới

© Ảnh : VOV / Hình ảnh PGS Văn Như Cương đánh trống ngày khai giảng
Hình ảnh PGS Văn Như Cương đánh trống ngày khai giảng - Sputnik Việt Nam
Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức trên cả nước sáng 5/9 với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, Zing cho biết.

Sáng 5/9, học sinh cả nước bước vào năm học mới. Bộ GD&ĐT lưu ý việc tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường và gắn với thực tế của địa phương.

Chương trình lễ khai giảng thường diễn ra ngắn gọn trong khoảng một giờ với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian. Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc đón học sinh đầu cấp, bảo đảm đơn giản, tiết kiệm.

Nữ sinh Hai Bà Trưng rạng rỡ trong lễ khai giảng năm học mới

Nhiều học sinh THPT Hai Bà Trưng, Huế đến trường từ rất sớm để chuẩn bị cho năm học mới

© Ảnh : zing / lễ khai giảng năm học mới
lễ khai giảng năm học mới - Sputnik Việt Nam
lễ khai giảng năm học mới

Một số điểm trường vùng cao Nghệ An khai giảng sớm

Với mong muốn học sinh được chứng kiến lễ khai giảng như ở trường chính, một số trường học ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã tổ chức khai giảng sớm cho các điểm lẻ từ ngày 4/9.

© Ảnh : zing / lễ khai giảng
lễ khai giảng - Sputnik Việt Nam
lễ khai giảng
© Ảnh : zing / lễ khai giảng năm học mới
lễ khai giảng năm học mới - Sputnik Việt Nam
lễ khai giảng năm học mới

Không để thiếu giáo viên, lớp học

© Ảnh : Trường Đại học Mỏ - Địa chất / Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Trước thềm năm học mới, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định thành bại của giáo dục là phát triển đội ngũ giáo viên. Bộ GD&ĐT sẽ nỗ lực để không để xảy ra tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất trong năm học này.

"Trước khó khăn, thách thức của đổi mới, các thầy cô hết sức bình tĩnh để cùng toàn ngành vượt qua. Tôi tin rằng thầy cô với sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, sẽ thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. Tôi cũng chúc và mong các em học sinh một năm mới với nhiều nhiệm vụ học tập, với định hướng đổi mới và nhiều cơ hội phía trước sẽ chăm ngoan, học giỏi và có một năm học thành công", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng năm học mới

Nhân dịp đầu năm học mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới thầy, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, cùng phụ huynh và sinh viên, học sinh.

© Sputnik / Sergey Guneev /  / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch nước Trần Đại Quang tại APEC-2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại APEC-2017 - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại APEC-2017

Thư của Chủ tịch nước có đoạn: Bước vào năm học mới, ngành giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước.

Tăng cường quản lý Nhà nước, kiểm tra, thanh tra, kịp thời phát hiện, có giải pháp khắc phục hiệu quả những thiếu sót, hạn chế, đưa nền giáo dục nước ta phát triển vững chắc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала