Chính trị gia Hy Lạp thông báo: CIA và FBI đã chiếm đóng Thessaloniki

© AFP 2022 / Louisa GouliamakiВид на греческий парламент в Афинах
Вид на греческий парламент в Афинах - Sputnik Việt Nam
ATHENS (Sputnik) – Khi chỉ trích những biện pháp an ninh cứng rắn áp dụng ở Thessaloniki nhân dịp tiến hành triển lãm quốc tế, thủ lĩnh đảng "Thống nhất dân tộc”, cựu Bộ trưởng Năng lượng Hy Lạp Panagiotis Lafazanis đã tuyên bố về “cuộc chiếm đóng” từ phía CIA và FBI Mỹ.

Ngày thứ Bảy tại thủ phủ miền bắc Hy Lạp sẽ khai mạc triển lãm quốc tế, tại đó Hoa Kỳ sẽ là quốc gia danh dự. Một phái đoàn Hoa Kỳ đông đảo do Bộ trưởng Thương mại dẫn đầu, đại diện các công ty lớn nhất của Mỹ đã đến Thessaloniki. Trong tương quan này đã thực hiện những biện pháp an ninh nghiêm ngặt cứng rắn — để duy trì trật tự huy động tới 5.500 cảnh sát, máy bay trực thăng, khí cụ bay không người lái, thiện xạ bắn tỉa, vô số nhân viên FBI và CIA, — như truyền thông Hy Lạp phản ánh.

Tàu biên phòng Hy Lap - Sputnik Việt Nam
NATO tìm thấy ở gần Hy Lạp 50 "tàu thám báo" đang theo dõi Hoa Kỳ

"Thessaloniki những ngày này không còn là thành phố, nơi sẽ diễn ra cuộc triển lãm quốc tế về quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa giữa các nước của khu vực chúng ta và ở tầm quốc tế, mà đã biến thành một đô thị chịu sự  áp chế của cảnh sát, và, tồi tệ hơn nữa là nó giống như một đất nước bị CIA và FBI Mỹ chiếm đóng, cho  thấy số phận tương lai u ám mà chủ nghĩa đế quốc Mỹ và guồng máy quân sự NATO chuẩn bị cho Thessaloniki và Macedonia", — chính trị gia Lafazanis tuyên bố với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала