Tờ báo Đức kể về việc Hoa Kỳ không tuân thủ các biện pháp trừng phạt chống Nga

Matxcơva, (Sputnik) - Hoa Kỳ gây áp lực nghiêm trọng đối với châu Âu về vấn đề trừng phạt chống Nga, nhưng đồng thời bí mật thực hiện giao dịch riêng của mình với Nga, Andre Ballin, nhà báo của tờ báo Đức Handelsblatt viết.

Theo ông, điều này được chứng minh bằng thỏa thuận quân sự của Orbital ATK Hoa Kỳ với tổ chức Energomash của Nga, theo đó Mỹ mua bốn động cơ tên lửa cho phép đưa hàng lên ISS. Tuy nhiên, mặc dù vậy, không ai chú ý đến thực tế rằng Quốc hội Mỹ không ngừng phê phán sự phụ thuộc của Lầu Năm Góc vào các công nghệ vũ trụ của Nga.

"Trong trường hợp này, có vẻ như lợi ích thương mại đã vượt lên chính trị, vì phát triển động cơ trong nước sẽ tiêu tốn của Mỹ ba tỷ USD", — ông Ballin lưu ý.

Ngoài ra, nhà báo viết, Nga và Hoa Kỳ đang đàm phán về việc Mỹ mua súng của Nga để trang bị cho các cơ quan chính quyền. Đó là súng lục "Osa", được trang bị cho cảnh sát ở bang Arizona.

Ông Ballin lưu ý rằng nhà sản xuất các loại súng lục này — tập đoàn "Techmash" chỉ bị các quốc gia châu Âu áp dụng lệnh trừng phạt, nhưng các công ty Mỹ có thể hợp tác với công ty Nga này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала