Những công nghệ nào của Nga cần được chú trọng?

© Sputnik / Evgeny Biyatov Trường đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia "MIFI"
Trường đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia MIFI - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Trước thềm Diễn đàn Kinh tế Đông, đại diện đặc biệt của Tổng thống LB Nga về phát triển kỹ thuật số, ông Dmitry Peskov cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nên chú trọng vào những công nghệ nào của Nga trong vòng 5-20 năm tới.

Ông nhắc nhớ rằng, trong dự án quốc gia về nền kinh tế kỹ thuật số có nêu rõ về chương trình dự trữ kỹ thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam bắt đầu đào tạo nhân sự cho TT khoa học công nghệ hạt nhân tương lai

"Trong tương lai gần, cần đặc biệt chú trọng tới các quá trình số hóa trong ngân hàng, các công ty viễn thông, trong hệ thống hành chính nhà nước, nhấn mạnh việc sử dụng dữ liệu quy mô lớn, trí tuệ nhân tạo và hệ phân tán, các kênh liên lạc không dây. Đây là những công nghệ hết sức quan trọng, tùy thuộc vào việc chúng ta khai thác chúng sẽ dẫn tới kết quả là quốc gia của chúng ta có thể trở nên thành công trong tương lai gần trước năm 2024 hay không"- ông Peskov giải thích.

Theo ông, trong vòng 5-10 tới, Nga sẽ cần phải tập trung vào các công nghệ như "vật liệu mới, các nguồn năng lượng nhỏ gọn, mô hình máy tính và in 3D".

"Trong viễn cảnh 20 năm và xa hơn nữa sẽ là  truyền thông lượng tử và máy tính lượng tử, ngành di truyền học và quản lý các đối tượng sinh học nói chung", đại diện đặc biệt của Tổng thống cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала