Phi hành gia đăng video từ quỹ đạo cho thấy khe hở trong tàu "Soyuz"

© Sputnik / Bolat Shaikhinov / Chuyển đến kho ảnhPhi thuyền lander "Soyuz TMA-16M" tại Triển lãm quốc tế lần thứ V về vũ khí và trang thiết bị quân sự KADEX-2018
Phi thuyền lander Soyuz TMA-16M tại Triển lãm quốc tế lần thứ V về vũ khí và trang thiết bị quân sự KADEX-2018 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Phi hành gia người Nga Sergei Prokopiev, người đang ở trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đảm bảo rằng "mọi thứ trên trạm đều ổn" và cho thấy nơi phát hiện rò rỉ không khí.

Video được ông đăng trong tài khoản Twitter của mình.

ISS - Sputnik Việt Nam
Rò rỉ không khí trên trạm vũ trụ quốc tế ISS

"Xin đừng lo lắng, mọi việc ở trạm chúng tôi đều ổn. Bây giờ chúng tôi cùng các  bạn đang ở trong khoang sinh hoạt của tàu "Soyuz MS-09", nơi ghi nhận mức giảm áp suất không khí. Như bạn có thể thấy, chúng tôi đang ở đây mà không cần mặc áo giáp vũ trụ. Không ai phải lấy ngón tay để bịt lỗ hổng" — ông Prokopiev nói.

Phi hành gia cũng cho thấy thiết bị siêu âm đã giúp phi hành đoàn xác định nơi rò rỉ không khí và nói rằng ba lớp keo đặc biệt đã được áp dụng để bịt khe hở.

​"Chúng tôi đang sống, như mọi khi, yên ổn và hữu nghị, các thí nghiệm tiến hành ở chế độ bình thường. Các đồng nghiệp của chúng tôi đang chuẩn bị cho chuyến ra ngoài vũ trụ tiếp theo mà tôi đóng vai trò nhà điều hành. Tức là cuộc thám hiểm quốc tế chung của chúng tôi đang hoạt động trong không khí thoải mái và thân thiện" — ông Prokopiev nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала