"Kamaz" và Weichai Trung Quốc sẽ bắt đầu sản xuất động cơ gần Yaroslavl

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhРабочая поездка президента РФ В. Путина в Дальневосточный федеральный округ. День второй
Рабочая поездка президента РФ В. Путина в Дальневосточный федеральный округ. День второй - Sputnik Việt Nam
Vladivostok (Sputnik) - PJSC "Kamaz" và công ty Trung Quốc Weichai đã ký thỏa thuận về việc thành lập liên doanh sản xuất động cơ dùng trong công nghiệp.

Công việc sản xuất sẽ được đặt trên cơ sở Nhà máy ô tô Tutaev ở vùng Yaroslavl, Giám đốc điều hành Kamaz Sergey Kogogin cho biết trong Diễn đàn kinh tế Đông lần thứ tư.

"Những động cơ hiện đại như vậy ở Nga vẫn chưa được sản xuất, chúng tôi sẽ phát triển Nhà máy động cơ Tutaev — trong những năm gần đây, đã thiết lập lại trật tự ở đó. Chúng tôi suy nghĩ về tương lai, điều gì sẽ xảy ra trong mười năm tới và cần tìm kiếm sản phẩm mới. Hôm nay chúng tôi đề nghị làm điều này với công ty Weichai của Trung Quốc — đây là một trong những nhà sản xuất động cơ diesel hàng đầu thế giới", Kogogin nói.

Theo Tổng giám đốc Kamaz, liên doanh sẽ chuyên sản xuất động cơ dùng trong công nghiệp và động cơ dùng khí đốt thể tích hơn 17 lít và công suất lên đến 2 nghìn kW. Theo kế hoạch, các động cơ đầu tiên sẽ được bán ra trong năm nay. Thị trường chính sẽ là các nước SNG và Liên minh Hải quan EAEC.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала