Tại Idlib, đã quay 9 cảnh dàn dựng mô tả việc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học

MOSKVA (Sputnik) - Một loạt kênh truyền hình Trung Đông và một kênh truyền hình Mỹ đã quay 9 cảnh dàn dựng "tấn công hóa học của quân đội chính phủ" Syria tại Idlib, Trung tâm hòa giải Nga của các bên tham chiến tại Cộng hòa Ả Rập Syria cho biết.
Химлаборатория боевиков в сирийском городе Дума - Sputnik Việt Nam
Chất độc được mang tới tỉnh Idlib để tạo ra tính “tự nhiên” của vụ quay phim khiêu khích

"Theo số liệu không thể chối cãi của Trung tâm  Nga hòa giải của các bên tham chiến ở Syria, ngày hôm qua, 11 tháng 9, tại khu dân cư Jisr al-Shughur tỉnh Idlib, một số nhóm quay phim của các kênh truyền hình Trung Đông và  chi nhánh khu vực của kênh tin tức Mỹ  đã quay 9 cảnh dàn dựng được cho là Lực lượng Syria sử dụng" vũ khí hóa học "chống lại dân thường", — nội dung tuyên bố cho biết.

Được nhấn mạnh rằng "trong tất cả các tài liệu video, dường như những nhà hoạt động thuộc tổ chức "Dân quân phòng vệ" ("Mũ bảo hiểm trắng") đang trợ giúp cho những người Syria bị ảnh hưởng chất đôc".

"Đồng thời," Mũ bảo hiểm trắng "cùng với những kẻ khủng bố đang chuẩn bị cho việc sử dụng thực tế các chất độc hại trên cơ sở độc tố clo chống  cư dân địa phương, những người tham gia các cảnh quay để  tiếp tục cáo buộc quân đội Syria  thực hiện" tấn công hóa học ", Trung tâm hòa giải cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала