Máy bay ném bom B-52 sẽ hoạt động tới những năm 50 của thế kỷ 21

© AP Photo / Mindaugas KulbisB-52
B-52 - Sputnik Việt Nam
Máy bay ném bom chiến lược B-52 sẽ được nâng cấp động cơ, hệ thống điện tử và khoang bom mới, điều này cho phép kéo dài thời hạn phục vụ của máy bay thêm 30 năm nữa.

Phiên bản cải tiến mới của máy bay B-52 sẽ cho phép loại phi cơ này phục vụ trong lực lượng Không quân Hoa Kỳ cho đến năm 2050. Kể từ năm 1955, máy bay ném bom chiến lược B-52 đã thay thế các máy bay B-37 và B-47 với nhiều ưu điểm, tuy nhiên, theo nhận định của ấn phẩm Popularmechanics, để hoàn thành nghĩa vụ quân sự một cách đầy đủ, B-52 phải trải qua quá trình cải tiến quy mô lớn.

Tại thời điểm này được biết rằng, Không quân Mỹ đang chuẩn bị nâng cấp quy mô lớn đối với loại máy bay ném bom này để nó có thể "sống cuộc đời thứ hai" và kéo dài thời gian phục vụ thêm 30 năm nữa. Thay cho 8 động cơ cũ TF-33-103 sẽ có động cơ PW815, hiện đang được sử dụng trong máy bay chở khách Gulfstream G500.

Ngoài động cơ, thiết bị điện tử cũng sẽ được thay thế hoàn toàn: bên trong máy bay sẽ lắp mới radar APQ-166, cũng như hệ thống tác chiến điện tử hiện đại. Khoang bom B-52 được hiện đại hóa hoàn toàn sẽ cho phép chở bom trên cơ sở hệ thống định hướng vệ tinh JDAM và tên lửa hành trình JASSM.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала