Súng trường bắn tỉa để bảo vệ tổng thống Nga

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhORSIS Т-5000
ORSIS Т-5000 - Sputnik Việt Nam
Kênh truyền hình WarGonzo đăng tải video ghi lại các cuộc thử nghiệm súng trường bắn tỉa "Tochnost" được trang bị cho Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (FSO) và các cơ quan đặc nhiệm khác của Nga. Đây là súng bắn tỉa ORSIS T-5000.

Súng trường có ba phiên bản — 7.62x67 mm, 7.62x51 mm và 8.6x70 mm — được làm bằng thép không gỉ sản xuất trong nước. Nhân tiện, các tác giả của dự án đã đến thăm xí nghiệp sản xuất những khẩu súng này. Video giới thiệu các giai đoạn chính sản xuất súng trường bắn tỉa. Các công việc được thực hiện trên các máy công cụ hiện đại được điều khiển theo chương trình số. Một giai đoạn đặc biệt quan trọng là kiểm tra chất lượng và độ chính xác của vũ khí bảo vệ tổng thống Nga. Ngoài ra, có một đoạn video giới thiệu khẩu súng trường đa nòng mới F-17. Theo các chuyên gia, súng này có thể thay đổi nòng (ví dụ, thay thế nòng dài bằng nòng ngắn mà không thay đổi cỡ), và cũng có thể thay đổi kích cỡ. Việc thay thế nòng trong điều kiện dã chiến chỉ mất 20 phút.

Các nhà báo đã được phép bắn thử súng trường. Các bộ phận của súng trường có thể được điều chỉnh cho tay bắn tỉa cụ thể. Súng trường được  thiết kế để phù hợp tốt nhất với người dùng. Lợi thế của nó là khả năng hoạt động hiệu quả ở bất kỳ nhiệt độ nào, bất kỳ thời tiết nào, cả ngày lẫn đêm mà không cần điều chỉnh trước. Trọng lượng của nó là từ 5,8 đến 6,2 kg.

Xin nhắc lại rằng, độ chính xác của T-5000 vượt trội so với tất cả loại súng trường tương tự của Nga và phần lớn súng trường tương tự của nước ngoài. Độ chính xác của một khẩu súng phần lớn dựa vào độ chuẩn của nòng súng. Theo tiêu chuẩn hiện đại, chỉ số 1 MOA (phút-góc) tương ứng với độ lệch viên đạn trên bia là 2,9 cm ở khoảng cách 100 m. Nếu chỉ số nhỏ hơn 1 MOA, thì súng trường đạt tiêu chuẩn bắn tỉa hoặc được gọi là vũ khí chính xác. T-5000 có chỉ số nhỏ hơn 0,5 MOA.

Súng trường "Tochnost" có những phiên bản khác nhau để phù hợp với đặc điểm đạn dùng. Ví dụ, để bảo đảm độ chính xác tối đa ở khoảng cách 500-800 mét, phải dùng đạn 7.62x51 mm. Để tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 1,5 km nên dùng đạn kích cỡ 8,6x70 mm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала