Liên minh châu Âu phản ứng với dữ liệu của Nga về vụ tai nạn MH17

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhBộ Quốc phòng Nga đưa ra những bằng chứng mới về vụ tai nạn máy bay MH17
Bộ Quốc phòng Nga đưa ra những bằng chứng mới về vụ tai nạn máy bay MH17 - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - EU phản ứng với tài liệu mà Bộ Quốc phòng Nga công bố về vụ tai nạn máy bay MH17, tuyên bố rằng hoàn toàn tin tưởng vào công việc của nhóm điều tra quốc tế và kết luận điều tra.

Hôm thứ Hai, tại cuộc họp báo tại  MIA "Rossyia Segodnya ", Bộ Quốc phòng Nga công bố các dữ liệu "Tối mật" về tên lửa đã bắn hạ chiếc máy bay chở khách.

Nga kêu gọi nhóm điều tra quốc tế yêu cầu Ukraine cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết về tên lửa.

"Liên minh châu Âu hoàn toàn tin tưởng công việc mà nhóm điều tra chung thực hiện, cũng như kết luận điều tra độc lập, tính chuyên nghiệp và vô tư của nó" — một quan chức EU cho biết.

Stepan Poltorak - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Ukraina phản ứng trước thông tin về tên lửa bắn hạ MH17
Ông nêu các phát hiện nhóm điều tra quốc tế, đặc biệt được trình bày hồi tháng 5, tuyên bố rằng "thiết bi Buk" sử dụng để bắn rơi máy bay MH17 chắc chắn thuộc về các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga."

"Đội điều tra cho biết rằng sẽ xem xét cẩn thận các tài liệu, như với tất cả các thông tin nhận được, ngay sau khi Liên bang Nga sẽ trình bày các tài liệu theo yêu cầu hồi tháng 5 năm 2018 và Nghị quyết 2166 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", — người đối thoại nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала