Ông Putin chia buồn với Iran về vụ tấn công khủng bố trong cuộc diễu binh

© AFP 2022 / Behrad Ghasemi/ISNAKhủng bố tấn công cuộc diễu binh ở Iran
Khủng bố tấn công cuộc diễu binh ở Iran - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Hassan Rouhani trong tương quan vụ tấn công khủng bố vào cuộc diễu binh ở Iran, toàn văn bức điện công bố trên trang web của Kremlin.

Trước đó Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố rằng trách nhiệm về cuộc tấn công tàn bạo này thuộc về "các nhà tài trợ khu vực của chủ nghĩa khủng bố và các huấn luyện viên Mỹ của chúng".

Khủng bố tấn công cuộc diễu binh ở Iran - Sputnik Việt Nam
Cảnh xả súng khủng bố tấn công cuộc diễu binh ở Iran (Video)

"Tổng thống kính mến xin Ngài tiếp nhận lời chia buồn sâu sắc nhất của chúng tôi về hậu quả bi thảm của cuộc tấn công mà bọn khủng bố tiến hành tại thành phố Ahwaz. Đây là tội ác đẫm máu đáng công phẫn. Chúng tôi trông đợi rằng tất cả những kẻ nào  tham gia vụ này sẽ bị trừng phạt đích đáng. Vụ việc này một lần nữa nhắc nhở chúng ta về sự cần thiết đấu tranh không khoan nhượng chống chủ nghĩa khủng bố với mọi hình thức của nó. Tôi muốn khẳng định cam kết sẵn sàng tăng cường hơn nữa sự hiệp lực của Nga với đối tác Iran trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác này", — bức điện nêu rõ.

Tổng thống Nga cũng đề nghị chuyển những lời chia sẻ đồng cảm chân thành đến gia đình và người thân của các nạn nhân thiệt mạng và ông Putin chúc những người bị thương mau chính bình phục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала