Nga sẽ giúp Ấn Độ khởi động chương trình không gian

© AFP 2023 / Findlay KEMBERNarendra Modi
Narendra Modi - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Nga và Ấn Độ có thể ký kết thỏa thuận về việc trao đổi kinh nghiệm và hợp tác để chuẩn bị việc khởi động chương trình có người lái đầu tiên của Ấn Độ vào không gian, hãng thông tấn PTI của Ấn Độ cho biết có tham chiếu đến nguồn tin chính thức.

Cơ quan này báo cáo rằng các bên có thể ký hợp đồng trong chuyến thăm chính thức của Vladimir Putin tới New Delhi vào tháng tới. Cơ quan lưu ý rằng hiệp ước tương tự đã được ký kết với Pháp.

Theo thông tin do người đứng đầu Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO), Kailasavadivu Siwan, cung cấp, vào cuối tháng 8, các thành viên của phi hành đoàn không gian quốc gia đầu tiên của Ấn Độ sẽ được đào tạo tại một trong những quốc gia nước ngoài. Trong số các phương án sẽ có Đức, Hoa Kỳ và Nga.

Trước đó, Sushma Swaraj, Ngoại trưởng Ấn Độ nói rằng New Delhi đang chờ chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 4 tháng 10. Chuyến đi của lãnh đạo Nga tới Ấn Độ sẽ diễn ra trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh song phương hàng năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала